Trang chủ » Đời sống
05/05/2023 15:03

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 60 ngày: chuẩn bị cho việc xét xử

Vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến một số cá nhân, nghệ sĩ được cơ quan chức năng điều tra, xử lý trong thời gian dài thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mới đây có thông tin bà Hằng tiếp tục bị tạm giam 60 ngày để chuẩn bị cho việc xét xử.

Một số người chờ đợi đến thời điểm xét xử để tỏ tường sự việc và nắm bắt được thông tin cơ quan chức năng xử lý những người vi phạm. Thông tin được đăng trên Zing khiến nhiều người quan tâm đến vụ việc này. Theo đó, TAND TP.HCM tiếp tục ra lệnh tạm giam thêm 60 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 5/5, theo nguồn tin của Zing, sau khi tiếp nhận hồ sơ từ VKSND TP.HCM, TAND cùng cấp đã ra quyết định tạm giam thêm 60 ngày đối với bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) để chuẩn bị cho việc xét xử. TAND TP.HCM cũng đã phân công ông Bùi Đức Nam (thẩm phán tòa HS) thụ lý giải quyết.

hình ảnh

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi phát trực tiếp trước đây – Ảnh: Zing

Trước đó, ngày 24/3/2022, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng. Đây là lần thứ 5 cơ quan tố tụng ra lệnh tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng. Trước đó, hồi tháng 6/2022, 8/2022, 11/2022 và 4/2023, VKSND TP.HCM có 4 lần ra lệnh tiếp tục tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra và hoàn tất các thủ tục tố tụng.

Trong vụ việc này, bà Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Đại học Luật TP HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam) cùng bị truy tố.

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng Internet để nhắc đến bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan…

hình ảnh

Bà Hằng làm việc tại cơ quan chức năng – Ảnh: Zing

Bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ không phù hợp, gây ảnh hưởng nặng nề.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích “câu like”, tăng thu nhập, CQĐT Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng liên quan đang xác minh, làm rõ để xử lý.

hình ảnh

Trong thời gian trước, việc bà Hằng và một số cá nhân lên tiếng kiện cáo nhau khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc, muốn biết thực hư vấn đề ra sao mà các bên đều nhất quyết đưa ra các lý lẽ đầy thuyết phục về đơn kiện của mình. Có lẽ rất nhiều người mong muốn cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng cho một số cá nhân.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất