Trang chủ » Giải trí » Sao Hoa ngữ
13/05/2023 20:06

Bị chê tơi tả trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Bạch Lộc bất ngờ lọt top diễn viên nữ ‘cố quá thành quá cố’

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư, Cúc Tịnh Y đều là những mỹ nhân xinh đẹp nhưng không phải lúc nào cũng hợp với tạo hình nhân vật trên phim.

Bất chấp hình tượng nhân vật không phù hợp, dàn sao nữ Cbiz vẫn cố gắng nhận kịch bản và rồi cho ra đời những tác phẩm rất khó xem. Đây là hiện trạng không thiếu trên màn ảnh Hoa ngữ, và từng xảy ra với rất nhiều nàng tiểu hoa lưu lượng, những mỹ nhân thường xuyên được “chọn mặt gửi vàng” cho các bộ phim ngôn tình nổi tiếng. Cùng điểm qua một vài gương mặt mỹ nữ không phù hợp với hình tượng nhân vật trên phim nhé.

Bạch Lộc

Thời điểm hiện tại, Bạch Lộc đang là một trong những tiểu hoa thuộc lứa 90 được nhiều nhà làm phim ưa thích. Có không ít kịch bản ngôn tình chất lượng tới gõ cửa nữ diễn viên, và cô cũng chọn ra những dự án ngon lành nhất để tham gia đóng chính. Tuy nhiên, không phải cứ kịch bản hay, chế tác lớn là tốt. Bởi có những bộ phim mà hình tượng nữ chính không hề phù hợp với Bạch Lộc, điển hình nhất có thể kể đến Trường Nguyệt Tẫn Minh.

Bị chê tơi tả trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Bạch Lộc bất ngờ lọt top diễn viên nữ 'cố quá thành quá cố' Ảnh 1

Ai cũng biết đây là bộ phim được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng. Hình tượng nhân vật Lê Tô Tô vốn là nữ thần cứu rỗi chúng sinh, hướng nam chính Đạm Đài Tẫn từ ma thành thần. Đối với fan nguyên tác, hình tượng thần nữ của Lê Tô Tô không phù hợp với Bạch Lộc. Lý do là bởi ngoại hình của Bạch Lộc quá mạnh mẽ, cảm giác như cô hợp với những vai diễn ngầu lòi như Chiêu Dao, hay phóng khoáng một chút như Tạ Tương của Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa.

Bị chê tơi tả trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Bạch Lộc bất ngờ lọt top diễn viên nữ 'cố quá thành quá cố' Ảnh 2

Ở Bạch Lộc có nét tinh nghịch, đáng yêu, nhưng khi diễn nhân vật Diệp Tịch Vụ lại có vẻ hơi đậm tuổi. Những tập quay về với thân phận thần nữ Lê Tô Tô, Bạch Lộc tỏ ra đuối sức thấy rõ, vì nếu không nhờ trang phục, tạo hình đẹp mắt, có lẽ cô nàng đã biến thành dân thường từ lúc nào rồi.

Triệu Lộ Tư

Sở hữu gương mặt tròn trịa xinh xắn, biểu cảm tinh nghịch, đáng yêu, Triệu Lộ Tư rất hợp với những vai nữ chính tiểu bạch thỏ, hay những nhân vật ngây thơ, hoạt bát. Điển hình nhất có thể kể đến vai diễn của Triệu Lộ Tư trong Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn. Nhân vật Trần Thiên Thiên như đo ni đóng giày cho cô nàng. Hay ở Trường Ca HànhTinh Hán Xán Lạn, nhân vật cũng thuộc dạng ngây thơ, đáng yêu, hoạt bát nên Triệu Lộ Tư diễn ngon ơ.

Bị chê tơi tả trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Bạch Lộc bất ngờ lọt top diễn viên nữ 'cố quá thành quá cố' Ảnh 3

Tuy nhiên, khi sang đến Thả Thí Thiên Hạ, Triệu Lộ Tư hóa thành nữ hiệp Bạch Phong Tịch liền lộ ngay khuyết điểm diễn xuất. Lý do là bởi hình tượng của nhân vật Bạch Phong Tịch không phù hợp với Triệu Lộ Tư. Cô khi đóng nữ hiệp mang đến cảm giác đơ cứng, cả cơ mặt lẫn cơ thể đều cố gồng lên cho thật mạnh mẽ. Cố quá thành quá cố, Triệu Lộ Tư đã thể hiện một Bạch Phong Tịch vô hồn, thiếu cảm xúc, đặc biệt là cảnh đánh võ lẫn những cảnh tình cảm đối diễn với Dương Dương đều không tốt.

Cúc Tịnh Y

Đối với Cúc Tịnh Y, cô nàng rất phù hợp với những hình tượng nhân vật xinh đẹp, dịu dàng. Ví dụ như Hàn Vân Tịch trong Vân Tịch Truyện, hay Như Ý trong Như Ý Phương Phi. Nét đẹp nhẹ nhàng, thanh mảnh của Cúc Tịnh Y cũng rất phù hợp để đóng tiên hiệp cổ trang như trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Bị chê tơi tả trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Bạch Lộc bất ngờ lọt top diễn viên nữ 'cố quá thành quá cố' Ảnh 4

Tuy nhiên, với những vai diễn có hình tượng tinh nghịch, hoạt bát thì Cúc Tịnh Y đôi lúc lại diễn hơi lố, mang đến cảm giác gượng gạo thiếu tự nhiên. Cô cũng không quá phù hợp để đóng những vai ác nữ, hoặc chưa đủ diễn xuất để thể hiện hình tượng hắc hóa của nhân vật. Chẳng thế mà ở Gia Nam Truyện, trong những tập cuối của phim, màn thể hiện của Cúc Tịnh Y ngày càng đuối, khiến người xem bị tụt cảm xúc.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất