Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
27/04/2023 14:41

Bị tố đạo nhái, ‘Trường nguyệt tẫn minh’ có nguy cơ phải gỡ bỏ?

Kể từ khi phát sóng, Trường nguyệt tẫn minh liên tiếp được nhắc trên mạng xã hội bởi hàng loạt tranh cãi thay vì nội dung phim, khiến khán giả vô cùng thất vọng.

Mới đây, cư dân mạng đang đặc biệt xôn xao trước tin dự án cổ trang Trường nguyệt tẫn minh bị tố “đạo nhái” từ tạo hình, bối cảnh, hình ảnh cho đến cả nhạc nền của trò chơi Âm Dương Sư.

Bị tố đạo nhái, 'Trường nguyệt tẫn minh' có nguy cơ phải gỡ bỏ? - Ảnh 1.

Bạch Lộc và La Vân Hi liên tiếp gặp sóng gió với dự án hợp tác lần 2

Các hình ảnh bị “bóc” ra cho thấy sự trùng hợp đến không ngờ giữa bộ phim của Bạch Lộc – La Vân Hi và trò chơi đình đám này. Từ khung cảnh, màu sắc, thậm chí poster của phim cũng đều giống tới 90%.

Bị tố đạo nhái, 'Trường nguyệt tẫn minh' có nguy cơ phải gỡ bỏ? - Ảnh 2.

Một phân cảnh của phim (dưới) bị tố đạo game Âm Dương Sư

Bị tố đạo nhái, 'Trường nguyệt tẫn minh' có nguy cơ phải gỡ bỏ? - Ảnh 3.

Sự tương đồng về màu sắc và các chi tiết về khung cảnh được đánh giá giống đến 90%

Đặc biệt, tạo hình của nữ chính Bạch Lộc thời gian trước được khen ngợi hết lời thì đến nay cũng bị vạch trần là “ăn cắp ý tưởng”.

Bị tố đạo nhái, 'Trường nguyệt tẫn minh' có nguy cơ phải gỡ bỏ? - Ảnh 4.

Tạo hình của Bạch Lộc và nhân vật trong game Âm Dương Sư

Điều này khiến những người đang theo dõi Trường nguyệt tẫn minh vô cùng thất vọng.

Sự việc trở nên ngày càng nghiêm trọng khi vừa qua, Weibo chính thức của trò chơi Âm Dương Sư đã đăng thông báo cho biết chưa từng cấp bất kỳ quyền thương mại về hình ảnh và âm nhạc nào cho Trường nguyệt tẫn minh, cũng đã gửi thông báo cho đoàn phim tự điều tra và xử lý.

Bị tố đạo nhái, 'Trường nguyệt tẫn minh' có nguy cơ phải gỡ bỏ? - Ảnh 5.

Thông báo chính thức được Weibo của trò chơi đăng tải

“Bộ phận pháp lý của Âm Dương Sư cũng đã bắt đầu vào cuộc để điều tra, và nếu có bất cứ vi phạm nào, phía chúng tôi sẽ bảo lưu quyền truy cứu trách nhiệm, bảo vệ lợi ích của mình” – thông báo từ Weibo chính thức của trò chơi.

Đây không phải lần đầu tiên Trường nguyệt tẫn minh vướng tranh cãi từ bên ngoài, trước đó, dự án cổ trang này liên tiếp trở thành chủ đề bàn tán về việc “bôi đen” nữ phụ Trần Đô Linh, cắt bỏ đất diễn của các diễn viên phụ một cách quá mức, nội dung khác nhiều so với nguyên tác, đạo ý tưởng Tiên kiếm kỳ hiệp 3

Bị tố đạo nhái, 'Trường nguyệt tẫn minh' có nguy cơ phải gỡ bỏ? - Ảnh 6.

Poster phim cũng bị cư dân mạng “bóc” là “hàng đạo nhái”

Những điều này khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm, cho rằng bộ phim này “bạo” nhờ scandal thay vì nội dung và diễn xuất của diễn viên: “Cả ngày chẳng thấy bàn gì về nội dung mà toàn thấy drama với tranh cãi, bảo sao khán giả đồng loạt bỏ phim”, “Lần đầu thấy có một bộ phim mà sóng gió ngay từ khi chiếu đến tận bây giờ vẫn chưa hết”, “Điểm duy nhất được khen của Trường nguyệt tẫn minh là tạo hình mà giờ hóa ra cũng là “hàng ăn cắp” nốt”…

Cùng với đó, nhiều ý kiến cho rằng nếu như việc “đạo nhái” được xác thực và liên quan tới pháp luật, thì việc bộ phim cổ trang này bị gỡ bỏ là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất