Trang chủ » Giải trí » Sao Hàn
04/05/2023 14:33

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại

BLACKPINK lại lập một kỷ lục ấn tượng với tour diễn BORN PINK

Theo thông số từ đơn vị chuyên thống kê doanh thu tour diễn Touring Data, BORN PINK World Tour của BLACKPINK đã mang về doanh thu 78,5 triệu USD với 366.248 vé bán ra chỉ tính với 26 show đầu tiên. Mặc dù chỉ mới tính doanh thu của 26 đêm diễn nhưng BORN PINK World Tour chính thức đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại. Thành tích trước đó thuộc về Spice World Tour năm 2019 của Spice Girls (78,2 triệu USD).

BORN PINK World Tour là chuyến lưu diễn có quy mô lớn nhất từng được tổ chức cho một girlgroup Kpop. Sau khi kết thúc 62 đêm diễn trong năm 2023, BLACKPINK dự tính sẽ có hơn 1,5 triệu vé concert được bán ra, thu về doanh thu trên 200 triệu USD, kéo dài thêm kỷ lục mà nhóm đang nắm giữ.
BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Trong tối qua, BLACKPINK vừa hoàn thành 2 đêm diễn đầu tiên của họ tại Mexico, sau đó nhóm sẽ trở lại Châu Á để trình điễn tại Singapore, Bangkok (Thái Lan), Osaka (Nhật Bản) trong tháng 5 đến đầu tháng 6. Tour diễn sau đó tiếp tục tại Australia, Châu Âu và Bắc Mỹ với đêm diễn kết thúc tại Los Angeles (Mỹ) ngày 26/8.

Trước đó, trụ sở mới của YG được xây dựng với chi phí 41,6 tỉ won vào năm 2019 (hơn 40,5 triệu USD). Nghĩa là, với doanh thu mà BLACKPINK mang lại với BORN PINK World Tour tính đến thời điểm hiện tại, YG đã đủ xây đến… 2 tòa nhà trụ sở mới cho mình. Tất nhiên, đây cũng chỉ là cách ví von vì YG hiện tại không có nhu cầu xây trụ sở mới.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất