Trang chủ » Đời sống » Thế giới
27/04/2023 20:11

Cô gái bất ngờ cắn trúng viên ngọc trai hơn trăm triệu khi ăn nghêu

Cảm thấy có vật thể hình cầu nhỏ trong miệng, cô gái kiểm tra thì ngỡ ngàng nhận ra đó là một viên ngọc trai.

Natalia Freire không thể tin nổi vận may của mình khi phát hiện viên ngọc trai màu tím trị giá hơn 102 triệu đồng khi ăn nghêu. Theo Mirror, hôm đó, Natalia đang dùng bữa tối cùng bạn trai tại nhà hàng Casa Sampedro ở thành phố A Coruña (Galicia, Tây Ban Nha) – nơi cô làm việc.

Cô gái đã gọi một đĩa nghêu, sau khi ăn xong con đầu tiên liền cảm thấy có một vật thể nhỏ hình cầu trong miệng. Nhả ra kiểm tra, Natalia vừa ngỡ ngàng vừa vui sướng khi phát hiện đó là một viên ngọc trai màu tím.

“Sếp tôi đã rất kích động. Trong khi đó, đầu bếp nói với tôi rằng kể từ giờ, món nghêu sẽ được đưa lên chậm hơn bình thường vì cô ấy phải dùng kính lúp để kiểm tra từng con một”, cô gái kể.

Cô cũng cho hay cô nhận được nhiều lời chúc mừng cùng thắc mắc sau khi tìm được viên ngọc trai. Natalia chia sẻ: “Bây giờ nhiều người nói chuyện với tôi hơn trước đây. Tôi có thể thấy rằng gia đình và đồng nghiệp của tôi đang hạnh phúc nên điều đó thật tuyệt”.

Cô gái cắn trúng viên ngọc trai màu tím khi đang ăn nghêu. Ảnh: Jam Press

Các chuyên gia ước tính viên ngọc trai nói trên trị giá 3.520 bảng Anh (hơn 102 triệu đồng). Được biết, tất cả các động vật thân mềm, bao gồm hàu, trai và nghêu, đều có thể tạo ra ngọc trai nhưng chỉ có một số loại trai nước mặn và trai nước ngọt được sử dụng để nuôi cấy ngọc trai cấp độ thương mại.

Động vật không xương sống kiếm ăn bằng cách lọc nước biển để lấy chất dinh dưỡng cần thiết, đôi khi một vật thể lạ như ký sinh trùng lọt vào. Để bảo vệ bản thân khỏi tác nhân gây kích ứng, chúng sẽ tạo ra một lớp xà cừ bao bọc lấy vật thể xâm nhập đó. Cuối cùng, một vật thể nhỏ, cứng, hình cầu và thường có màu trắng hình thành.

Do viên ngọc trai mà Natalia tìm thấy có màu tím nên nó càng có giá trị hơn. “Tôi biết nghêu ở đây rất ngon nhưng tôi không thể ngờ chúng còn ẩn chứa một điều tuyệt vời như vậy”, Natalia nói.

Trong khi đó, chủ nhà hàng Javier García cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy điều này trong đời. Tôi thậm chí không biết chuyện ngọc trai có thể xuất hiện trong nghêu. Tôi nghĩ chúng chỉ có trong hàu”.

Trước đó, năm 2019, một người phụ nữ ở Thái Lan cũng tìm thấy viên ngọc trai Melo màu cam trong lúc ăn tối. Cụ thể, Kodchakorn Tantiwiwatkul mua ốc biển với giá 70 baht tại một khu chợ địa phương ở Satun (Thái Lan). Khi đang cắt ốc thành các miếng nhỏ, cô bất ngờ tìm được một vật thể tròn màu cam bên trong vỏ.

Ban đầu, cô nghĩ đó là một hòn đá nhưng sau đó vô cùng sửng sốt khi biết vật thể này thực chất là viên ngọc trai Melo nặng 6g với đường kính 1,5cm. Kodchakorn và gia đình đã giữ bí mật về việc này vì sợ người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc trai.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất