Trang chủ » Đời sống
09/05/2023 19:44

Cô giáo bám bản tử vong trên đường đến trường: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan tỉnh Phú Thọ, Hà Giang xem xét cho thầy Nguyễn Đại Đình Nam – chồng cô giáo tử nạn trên đường đến trường được chuyển công tác về gần nhà.

Chiều 8/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang về việc đề nghị xem xét chuyển công tác cho giáo viên gặp tai nạn.

Đề nghị cho giáo viên gặp tai nạn về gần nhà ở Phú Thọ công tác - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân thăm hỏi gia đình thầy cô giáo gặp tai nạn. Ảnh: T.M

Văn bản do Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân ký nêu rõ: Ngày 3/5/2023, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam – giáo viên Trường Tiểu học Đường Thượng (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) cùng vợ và con trên đường trở lại trường công tác đã bị tai nạn nghiêm trọng.

Hậu quả, vợ thầy Nguyễn Đại Đình Nam – cô giáo Mai Thị Yến, giáo viên Trường Mầm non Đường Thượng (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã tử vong. Bản thân thầy giáo bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận, hiện đang được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, tình trạng sức khỏe rất yếu.

Đề nghị cho giáo viên gặp tai nạn về gần nhà ở Phú Thọ công tác - Ảnh 2.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan tỉnh Phú Thọ, Hà Giang xem xét chuyển công tác cho thầy Nguyễn Đại Đình Nam về làm việc tại quê nhà để chăm con nhỏ khi người vợ không còn. Ảnh: T.M

Do đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan, đơn vị liên quan của hai tỉnh Hà Giang và Phú Thọ tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về một trường tiểu học tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ để phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, thuận lợi chăm sóc hai con nhỏ khi vợ thầy không còn.

“Việc tạo điều kiện, giúp đỡ của các đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới gia cảnh đặc biệt của một công dân, đồng thời thể hiện sự ghi nhận những đóng góp thầm lặng nhưng rất vinh quang của đội ngũ nhà giáo đã và đang công tác tại những vùng khó khăn, với những hy sinh thầm lặng của họ cho xã hội, cho đất nước”, công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 6/5, đại diện Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cô giáo Mai Thị Yến và thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam bị tai nạn.

Trong buổi thăm hỏi, bà Tạ Thị Luận (mẹ của thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam) đã đề xuất nguyện vọng chuyển công tác cho thầy Nam về gần nhà để tiện chữa bệnh, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục dạy học.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn, sau vụ tai nạn ngày 3/5, con gái thầy Nam đã được gửi về sống cùng bà nội tại phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn. Hiện nay, chủ trương chuyển công tác cho thầy Nam về địa phương đã được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nắm bắt. Trước mắt, ngành sẽ đợi thầy Nam hồi phục sức khỏe và xuất viện. Sau đó, ngành sẽ thể theo nguyện vọng của thầy để tạo điều kiện giúp đỡ thầy ổn định cuộc sống và công tác.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất