Trang chủ » Đời sống
12/05/2023 15:04

Cuộc chia tay bịn rịn giữa người chị 91 và em trai 82 tuổi

Cuộc chia tay của 2 chị em tóc đã bạc trắng trong ngày giỗ cha khiến ai xem cũng phải rớm nước mắt.

Clip đăng tải lên mạng xã hội với những dòng viết đầy tình cảm: “Gia đình, tình thân, yêu thương là những thứ sẽ luôn tồn tại”, ghi cảnh chia tay đầy quyến luyến của 2 ông bà cụ tóc bạc trắng, trước sự chứng kiến của người thân, con cháu. Họ không nói mà mọi tình cảm đều thể hiện qua hành động, là những cái nắm tay, ánh mắt trìu mến như còn nhiều điều chưa kịp nói…

Clip nhận về hàng trăm ngàn lượt thích, bình luận cùng hơn 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều người cho biết đã không giấu được sự xúc động, đồng thời gửi đến 2 cụ những lời chúc tốt đẹp nhất.

Cuộc chia tay bịn rịn giữa người chị 91 và em trai 82 tuổi - Ảnh 2.

Cụ Hường và cụ Phùng quyến luyến chia tay nhau khiến ai cũng xúc động

GĐ cung cấp

Ông bà là tấm gương sáng

Qua tìm hiểu của phóng viên, chị Nguyễn Huỳnh Hương Trà (24 tuổi) hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM, là chủ nhân của clip nói trên. Chị xác nhận cụ bà trong clip là bà nội của mình, cụ Nguyễn Thị Hường (91 tuổi) và cụ ông là em bà nội, tên Nguyễn Văn Phùng (82 tuổi, còn được gọi là ông 8).

Clip được chị quay cách đây không lâu, khi cùng bà nội, người thân trong gia đình đi đám giỗ của ông cố tại Long An. “Ngay từ đầu khi vừa đến, bà nội và ông 8 đã tay bắt mặt mừng, gặp nhau đầy xúc động. Lúc đó, mình không kịp quay lại. Ra về, khi mọi người lên xe rồi, lại thấy ông bước nhanh ra tiễn bà về. Vì ngưỡng mộ và muốn lưu lại khoảnh khắc hiếm hoi này nên mình quay lại”, chị Hương Trà thuật lại.

Chị kể ông bà sức khỏe giờ không còn tốt như xưa nên thường vào dịp giỗ cố mới về và gặp gỡ nhau. Mỗi năm trôi qua, số lần gặp nhau của họ cũng ngày một ít đi nên ông bà cứ quyến luyến không nguôi. “Ngay cả trong lúc làm giỗ, ông 8 là người luôn quan tâm bà. Biết bà mắt kém, ông luôn gắp đồ ăn cho bà, quan tâm hỏi thăm bà từng li từng tí. Chính tình cảm mà ông bà dành cho nhau đã khiến cho con cháu trong nhà ai cũng xúc động và ngưỡng mộ vì không biết ở độ tuổi của ông bà, tụi mình có thể được như vậy không”, chị Hương Trà chia sẻ và cho biết thêm: “Với mình, ông bà chính là tấm gương cho con cháu noi theo và soi chiếu lại chính mình, để biết cách cư xử, yêu thương nhau nhiều hơn”.

Ấm áp tình cảm gia đình

Cuộc chia tay bịn rịn giữa người chị 91 và em trai 82 tuổi - Ảnh 1.

Hai cụ dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho nhau

Đưa clip lên mạng xã hội, chị Hương Trà bất ngờ khi nhận được sự quan tâm quá lớn từ mọi người. “Mình cảm thấy hạnh phúc khi có thể truyền được cho mọi người những cảm xúc thật đẹp về tình cảm gia đình và lại càng hạnh phúc hơn khi nhận được những lời chúc đầy yêu thương của nhiều người xa lạ dành cho ông bà mình”, chị Hương Trà xúc động.

Nhớ về cuộc chia tay hôm đó, cụ Nguyễn Thị Hường tâm sự nhà cụ có 12 anh chị em. Nay người còn, người mất, cụ là lớn nhất trong số các anh chị em còn lại. Hôm đó gặp lại rồi chia tay em trai, cụ bùi ngùi: “Gặp lại cậu 8 của tụi nhỏ, cũng là một niềm vui rất lớn với tôi, để tôi có tinh thần, thấy hạnh phúc hơn. Mong là tôi còn sức khỏe để những năm tới nữa còn được gặp lại đứa em của mình”, cụ Hường rưng rưng.

Cuộc chia tay bịn rịn giữa người chị 91 và em trai 82 tuổi - Ảnh 3.

Khi nói về chị mình, cụ Nguyễn Văn Phùng cũng không giấu được nghẹn ngào. Cụ tâm sự vì chị em đã lớn tuổi, gặp nhau lần này không biết còn gặp lại nữa hay không nên giây phút đó trong lòng khó diễn tả hết bằng lời. Cụ Phùng chia sẻ thêm cụ Hường luôn là một người chị lúc nào cũng yêu thương, dìu dắt em từ những ngày thơ trẻ cho tới lúc trưởng thành, nay tóc cũng bạc mái đầu. Nghĩ về chị, trong cụ chỉ có tình yêu và sự biết ơn.

Còn với Hương Trà, ông bà chính là nguồn cội, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu trong nhà. Chị cho biết ông bà mình đều tham gia cách mạng. Ông 8 mất cánh tay phải, bà cũng chịu nhiều vết thương trong chiến tranh và điều đó càng khiến chị yêu thương, ngưỡng mộ ông bà hơn. “Chỉ mong ông bà sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc thật lâu cùng con cháu và người thân yêu”, chị Hương Trà chia sẻ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất