Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27/04/2023 08:14

Đâm thủng lốp hàng loạt ô tô để “ép” người dân gửi vào bãi xe của bạn gái?

Toàn cho rằng, anh ta đã làm việc tại bãi xe của bạn gái nhiều năm nay. Nếu có ý định phá xe thì Toàn phải làm từ trước đây, chứ không phải bây giờ.

Ngày 20/4, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Ngọc Toàn (SN 1986, trú ở Hà Nội) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Toàn là người đã chọc thủng hàng loạt lốp ô tô tại khu vực bờ hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai gây xôn xao dư luận.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Toàn cho biết, bản thân anh ta rất hối hận và muốn gửi lời xin lỗi đến các chủ xe ô tô bị chọc thủng lốp, đồng thời mong được đền bù thiệt hại.

“Khi vào đây tôi mới nhận ra cuộc sống nó ý nghĩa, tôi hối hận lắm. Xin các chủ xe hãy thông cảm và bỏ qua cho hành động của tôi”, Toàn nói và cho biết, đây chỉ là hành động bột phát sau khi đã uống rượu. Anh ta mong có cơ hội được sửa sai, thay đổi con người.

Theo Toàn, trước đây anh làm nghề tự do, sau đó gặp và quen biết với bạn gái là chị chị N.T.L. (SN 1986, ở Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại H.L, kinh doanh hoạt động trông giữ xe máy, ô tô quanh khu chung cư HH Linh Đàm. Trước đó, Toàn làm quản lý, tuần tra bãi trông giữ xe của chị L ở chung cư HH Linh Đàm.

“Trong thời gian sống chung, giữa tôi và bạn gái xảy ra xích mích, L không tin tưởng tôi. Sau đó, tôi không còn được làm ở bãi xe nữa nên mới quay ra rượu chè, về nhà chửi bới bạn gái. Hiện tôi và cô ấy ra ở riêng”, Toàn kể.

Toàn cho hay, thời gian này, chị L nhiều lần khuyên nhủ Toàn bỏ bia rượu. Tuy nhiên, nhiều lúc anh ta không kiềm chế được cơn nghiện rượu nên vẫn sử dụng. Bực tức khi bị bạn gái mắng chửi là nát rượu, Toàn đã nảy ra ý định chọc thủng lốp ô tô ở gần hồ Linh Đàm.

“Tối 9/4, tôi muốn xả cơn tức giận nên đã lấy kéo tại quán nước chọc thủng lốp ô tô đỗ ở bờ hồ Linh Đàm. Tôi muốn bãi xe xảy ra vấn đề để bạn gái cần đến tôi quản lý bến bãi”, Toàn nói.

Đối tượng Hồ Ngọc Toàn

Khi được hỏi về việc những xe ô tô bị Toàn chọc thủng có gửi trong bãi xe của chị L không? Toàn khai: “Thời gian trước tôi còn để ý đến việc bến bãi, nhưng gần đây tôi không còn để ý vì không được làm ở bãi xe nữa. Tuy nhiên, sau khi tôi chọc thủng lốp xe mới biết có xe được gửi ở bãi xe của bạn gái, có xe không gửi”.

Trước những ý kiến cho rằng Toàn chọc thủng lốp xe như vậy là có ý đồ phá hoại tài sản, buộc chủ xe phải gửi vào bãi xe của bạn gái? Toàn phủ nhận thông tin này và cho rằng, bãi xe của bạn gái Toàn có từ nhiều năm trước, nếu anh ta có ý định phá xe thì phải làm từ trước chứ không phải bây giờ.

“Hành động của tôi chỉ bột phát do say rượu thôi chứ không liên quan đến ai trong Công ty H.L. Bạn gái cũng không bảo tôi làm điều đó để mọi người đến gửi xe, thu phí. Tôi năm nay gần 40 tuổi, chưa có tiền án, tiền sự, bình thường khi không uống rượu tôi rất đàng hoàng, chưa làm gì phạm pháp”, Toàn phân trần.

Toàn còn cho biết thêm, bãi xe của bạn gái vài năm trước có khoảng hơn 300 xe ô tô được gửi ở đây. Tuy nhiên, thời gian gần đây chỉ còn khoảng 200 xe, nhưng đây không phải là lý do anh ta chọc thủng lốp ô tô.

Trước đó, vào đêm 9/4, tại khu vực bờ hồ Linh Đàm, đối diện HH2A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Toàn cầm kéo đến chọc thủng hàng loạt lốp xe ô tô đang dừng đỗ tại đây.

Sau khi gây án, Toàn lấy xe đạp điện trong bãi xe chở L về nhà và nghỉ việc 5 ngày. Toàn bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ vào ngày 17/4.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất