Trang chủ » Đời sống
05/05/2023 14:50

Đang yên giấc trong nhà, 3 mẹ con ra đi mãi mãi vì sạt lở bờ kè: xây sai thiết kế

Vụ việc 3 mẹ con bất ngờ ra đi trong đêm vì sạt lở bờ kè xảy ra ngay trong ngày lễ tại tỉnh Cao Bằng khiến bao người cảm thấy nghẹn ngào. Càng xót xa hơn khi trước đó gia đình từng gửi đơn đến cơ quan chức năng vì cảm thấy không đảm bảo an toàn của bờ kè nhưng chưa được giải quyết dứt điểm thì xảy ra sự việc đáng tiếc.

Lúc xảy ra sự việc có 5 người đang ở trong nhà, 2 người bị tác động phải nhập viện, trong khi đó có 3 người không qua khỏi. Chi tiết về sự cố đáng tiếc này, theo VNN, rạng sáng 30/4 tại km 5, phường Duyệt Trung (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) xảy ra vụ sạt lở bờ kè khiến 3 mẹ con không qua khỏi, là chị Trương Thị N. (29 tuổi) cùng 2 con là Dương Yên N. (5t) và Dương Anh Đ. (4t).

Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận: “Bờ kè xây sai thiết kế, không đúng quy định chiều cao và có dấu hiệu bất thường“. Đáng chú ý, theo Công an tỉnh Cao Bằng, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, người dân đã có kiến nghị đến chính quyền liên quan đến xây dựng bờ kè nhưng sự việc chưa được xử lý kịp thời.

hình ảnh

Gia đình tổ chức hậu sự cho những người không qua khỏi – Ảnh: VNN

Theo nguồn tin riêng của VNN, gia đình này từng 2 lần kiến nghị đến UBND phường Duyệt Trung về việc thi công bờ kè thiếu an toàn. Khi sự việc chưa được giải quyết dứt điểm thì sự cố xảy ra.

Nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh trách nhiệm của chính quyền phường Duyệt Trung – TP Cao Bằng trong việc vào cuộc xử lý kiến nghị của người dân. Trưa 3/5, trả lời VNN, bà Nông Thị Nghiệp – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Duyệt Trung xác nhận: Gia đình này trước đó đã có đơn gửi UBND phường về việc bờ kè thi công thiếu an toàn.

Ở góc độ tiếp nhận và xử lý đơn kiến nghị của gia đình này, bà Nghiệp chỉ cho biết ngắn gọn: “Đã giải quyết rồi“. “Cơ quan điều tra đã thu thập các tài liệu liên quan“, bà Nông Thị Nghiệp chia sẻ.

Trong khi đó, theo VTV,  sáng 30/4, bờ kè bất ngờ đổ ập xuống khiến cho hàng chục m3 đất đá trên kè đổ vào nhà. Lúc này bà H. cùng con trai, con dâu và 2 cháu đang ngủ trong nhà.

Vụ việc quá bất ngờ khiến cho chị Trương Thị N. (sinh năm 1994) cùng 2 con không qua khỏi. Con trai bà H. là anh Dương Trung H. (sinh năm 1992) ngủ giường phía ngoài nên bị đất đẩy ra phía ngoài. Bà H. bị tác động, đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, bờ kè nói trên là của gia đình ông L.Đ.T., trú tại tổ 15, phường Tân Giang xây dựng. Bờ kè này được xây lên, sau đó đổ đất vào, tạo mặt bằng. Công trình mới được hoàn thành chưa lâu thì xảy ra sự việc.

hình ảnh

Ảnh phải: Bờ kè sạt lở gây nên sự cố đáng tiếc – Ảnh: SKĐS

Một sự cố xảy ra khiến một gia đình rơi vào bi kịch lớn khi có đến 3 người không qua khỏi. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để không xảy ra những sự cố đáng tiếc tương tự như vậy.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất