Trang chủ » Đời sống
04/05/2023 14:55

Đi ăn cùng gia đình, vợ cứ cắm mặt vào điện thoại, chồng nhắc mãi không được liền tiễn ra đi

Đi ăn cùng gia đình, vợ cứ cắm mặt vào điện thoại, chồng nhắc mãi không được liền tiễn ra đi

Dễ dàng quan sát thấy hiện nay một số người có thói quen dùng điện thoại bất kể mọi thời điểm, hoàn cảnh, đang điều khiển xe vẫn mãi mê bấm điện thoại, mặt cúi gằm vào màn hình bất chấp dòng xe đang xuôi ngược, đi ăn, đi cà phê cùng nhóm bạn hay gia đình vẫn cúi mặt vào điện thoại, ăn uống một cách hờ hững mặc kệ mọi người xung quanh. Thói quen sử dụng điện thoại bất chấp của một số người ảnh hưởng đến các mối quan hệ bạn bè, gia đình, dường như tạo nên sự ngăn cách giữa mọi người với nhau.

Một gia đình bỗng rơi vào bi kịch khi người vợ chỉ cúi mặt vào điện thoại trong bữa ăn mặc dù chồng liên tục nhắc nhở, dẫn đến mâu thuẫn cãi cã và người chồng đã không kiềm chế được hành động của mình.

Thông tin về vụ việc được đăng trên TTO khiến nhiều người nhận thấy cần quan tâm đến vấn đề sử dụng điện thoại bất kể mọi lúc mọi nơi. Theo đó, tối 2/5, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ ông JacoBus Johannes Kenter (63 tuổi, quốc tịch Hà Lan, sinh sống ở Đà Lạt). Johannes được xác định đã khiến vợ là bà Lê Thị D. (53 tuổi) không qua khỏi. Vụ việc xảy ra khoảng 16h cùng ngày.

hình ảnh

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc – Ảnh: TTO

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, lúc 16h ngày 2/5, giữa JacoBus Johannes Kenter và bà Lê Thị D. (cùng trú tại khu quy hoạch An Sơn, phường 4, Đà Lạt) xảy ra cãi vã. Trong lúc cự cãi, ông này đã dùng vật trong nhà bếp cung liên tục vào vợ.

Trong lúc bỏ trốn, ông nhắn tin cho con gái của bà D. với nội dung “đã tiễn mẹ ra đi rồi“. Ông bị bắt giữ khi đang rút tiền tại một trụ ATM ở Đà Lạt.

Được biết, ông JacoBus Johannes Kenter đến Việt Nam từ năm 2006, đi về giữa Hà Lan – TP.HCM và Đà Lạt. Năm 2010, ông kết hôn với bà D.. Trước đó, qua giới thiệu, Johannes nhận Th. (khi đó mới 8 tuổi, con gái bà D.) làm con nuôi.

Tại cơ quan công an, ông này khai vào trưa 2/5, cùng vợ, con gái nuôi và một số người khác đi ăn. Tại tiệm ăn, bà D. thường xuyên xem điện thoại, không tập trung vào bữa ăn khiến Johannes phải nhắc nhở, giữa hai người xảy ra cãi vã. Ông bỏ về trước.

Khoảng 2 tiếng sau đó bà D. mới trở về nhà và giữa hai người lại xảy ra tranh cãi. Đỉnh điểm của vụ việc Johannes không kìm được tức giận, xuống bếp lấy lấy một vật vung liên tiếp khiến bà D. không qua khỏi.

hình ảnh

Ảnh phải: Lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ người chồng – Ảnh: PLO

Một số người dù đang trong độ tuổi đi học hay ngoài giờ làm việc vẫn có thói quen thường xuyên lướt điện thoại khi trò chuyện cùng người khác hoặc đang làm một việc gì đó, khi hỏi có công chuyện gì quan trọng mà phải thường xuyên xem điện thoại thì họ bảo rằng mở koi có ai nhắn gì không để tiện trả lời, xem tin tức hoặc các vấn đề trên mạng xã hội. Quan tâm đến điện thoại như vậy nhưng người đối diện thì họ bỏ mặc, công việc đang làm cần quan tâm thì họ lại thờ ơ, làm một cách hờ hững, như vậy càng khiến mối quan hệ thực tế trở nên nhạt nhòa, thiếu sự tập trung, không mang lại hiệu quả trong những công việc họ làm. Điện thoại là phương tiện để sử dụng, giao tiếp khi cần thiết, đừng để bản thân quá phụ thuộc vào chiếc màn hình, luôn cắm mặt vào đó để khi nhìn lên thì chẳng còn ai xung quanh nữa.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất