Trang chủ » Đời sống
15/05/2023 14:37

Đình chỉ công tác 15 ngày hai cán bộ y tế tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ nhỏ ở Thanh Hoá

Liên quan đến việc 4 trẻ nhỏ bị tiêm vắc xin hết hạn, Trung tâm y tế huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá đình chỉ công tác 2 cán bộ y tế.

Liên quan đến vụ việc Trạm y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá tiêm vắc xin 6 trong 1 đã hết hạn sử dụng khiến 4 trẻ em phải nhập viện để theo dõi, điều trị, ông Trần Anh Nam – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Đơn vị này đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày (tính từ ngày 12/5) đối với 2 cán bộ y tế có liên quan quy trình tiêm chủng”.

Đình chỉ công tác 15 ngày hai cán bộ y tế tiêm vắc xin hết hạn cho trẻ nhỏ ở Thanh Hoá - Ảnh 1.

4 lọ vắc xin tiêm nhầm cho các cháu nhỏ ở trạm y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, 2 cán bộ y tế của Trạm y tế xã Thăng Bình bị tạm đình chỉ là: Bà Lê Thị Bích (cán bộ phụ trách tiêm chủng) và ông Nguyễn Văn Sơn (người trực tiếp tiêm cho trẻ). 2 cán bộ trên có liên quan trực tiếp đến hai khâu bảo quản thuốc và tiêm chủng.

Trước đó, cơ quan chức năng xác định việc tiếp nhận và bảo quản vắc xin ở Trạm y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá không đúng quy trình. Trong đó, vắc xin hết hạn sử dụng để lẫn với vắc xin còn hạn. Cán bộ tiêm chủng đã không tuân thủ nguyên tắc “3 kiểm tra, 5 đối chiếu” trong quá trình thực hiện tiêm chủng nên dẫn đến nhầm lẫn.

Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng cho biết: Hiện sức khỏe của các cháu bé không có gì bất thường. Bệnh nhi có men gan tăng cao, sau quá trình điều trị đã về các chỉ số ổn định.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất