Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
08/04/2023 12:10

Doanh nghiệp Việt phát triển giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 6/4/2023, tại Hà Nội, Quỹ Đầu tư khởi nghiệp quốc gia và Công ty TruePayment ký thỏa thuận phát triển hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt.

Để triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, giải pháp công nghệ TruePayment được đội ngũ kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Giải pháp này tối ưu trên nền tảng AI, Blockchain, RFID được đồng bộ cùng với nhiều thuật toán ưu việt để trở thành giải pháp thẻ thanh toán đầu tiên trên thế giới giao tiếp với điện thoại.

Điểm mạnh của giải pháp này là thanh toán 1 chạm qua điện thoại, hệ thống bảo mật đa tầng, dễ đăng ký mở thẻ nên phục vụ cho đại đa số người dân chưa có tài khoản ngân hàng hoặc điện thoại thông minh có thể giao dịch dễ dàng kể cả khu vực mà hệ thống máy ATM chưa vươn tới cũng như việc hiện có khoảng 63% người Việt còn chưa có tài khoản ngân hàng.

Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt TruePayment hướng tới các đối tượng ở những nơi máy ATM chưa vươn tới

Việc hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ giúp tăng cường công tác nghiên cứu, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật, tích hợp kết nối với các dịch vụ khác trong nền kinh tế, thiết lập hệ sinh thái số và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán an toàn, tiện ích, nâng cao trải nghiệm, sự hài lòng của khách hàng trong nước, kết quả trong nước cũng là tiền đề để đưa công nghệ Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Quỹ Đầu tư khởi nghiệp quốc gia sẽ kêu gọi nguồn vốn đầu tư trong nước và quốc tế cho giải pháp và hệ sinh thái Truepayment, hỗ trợ đàm phàn với các nhà đầu tư tại các vòng gọi vốn chiến lược, hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện năng lực cạnh tranh quốc tế cho doanh nghiệp.

Theo thống kê, thanh toán trên thiết bị di động tại Việt Nam tăng trưởng mạnh hàng năm (90% về số lượng và 150% về giá trị). Việc hợp tác chiến lược giữa 2 đơn vị khởi nghiệp sáng tạo được kỳ vọng góp phần không nhỏ đưa công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt sớm hiện thực hóa mục tiêu của đề án thanh toán không dùng tiền mặt đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt tại Quyết định số 1813/QĐ-TTg năm 2021.

Cũng nhân dịp này đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Quỹ Đầu tư khởi nghiệp quốc gia với Công ty cổ phần StrongBody Việt Nam.

Quỹ Đầu tư khởi nghiệp quốc gia (VNSIF) được thành lập nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tham gia đóng góp vào việc hoạch định chính sách về đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo giúp Việt Nam có được một môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng hấp dẫn hơn trong khu vực và trên thế giới.

VNSIF thực hiện mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam phát triển bền vững, IPO thị trường quốc tế, VNSIF hợp tác với một số quỹ đầu tư Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và doanh nghiệp FDI trong việc xúc tiến, liên kết và kêu gọi đầu tư cho các startup Việt Nam.

Quang Lộc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất