Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
31/03/2023 12:23

Huỳnh Như “bỏ” châu Âu, về đá với đội kém 67 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Huỳnh Như tạm thời chia tay CLB Lank, để hội quân cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 1 Olympic 2024.

Đội bóng của Bồ Đào Nha đã tạo điều kiện để Huỳnh Như trở về ĐTQG thi đấu ở vòng loại thứ 1 Olympic 2024. Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam chỉ là một Nepal quá bé nhỏ. Đội bóng này đang xếp tận vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng FIFA, kém Việt Nam đến 67 bậc.

Huỳnh Như là cầu thủ duy nhất của bóng đá nữ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài.

Bóng đá nữ Nepal chỉ mới hội nhập trở lại quốc tế những năm gần đây. Giai đoạn 2001-2018, họ không tham dự bất cứ giải đấu quốc tế nào. Chỉ đến năm 2022, Nepal mới góp mặt ở vòng loại Asian Cup nhưng sớm bị loại.

Khác với bóng đá nam, bóng đá nữ có sự chênh lệch lớn sẽ khó có bất ngờ. Chiến thắng gần như nằm chắc trong tay các học trò của HLV Mai Đức Chung dù thi đấu trên sân đối phương.

Ở bảng C, do Afghanistan và Palestine đã rút lui nên bảng đấu của Việt Nam chỉ có hai đội. Việt Nam và Nepal đá hai trận vào các ngày 5 và 8/4 tại Kathmandu.

Trong quãng thời gian này, CLB Lank của Huỳnh Như sẽ không thi đấu. Giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha đang có quãng nghỉ ngắn, trở lại vào ngày 15/4. Huỳnh Như đã “tịt ngòi” 4 trận gần nhất, kể từ sau khi trở về Việt Nam do ĐTQG Bồ Đào Nha thi đấu tại play-off World Cup 2023. Cô sẽ di chuyển từ Bồ Đào Nha tới thành phố Kathmandu (Nepal) để tập trung với đồng đội.

Thời gian Như thi đấu tại CLB Lank thực sự cũng chưa đủ lâu để hiểu hết về nền bóng đá Bồ Đào Nha nói riêng, cũng như châu Âu nói chung. Tuy vậy, thông qua các trận đấu và những hướng dẫn từ BHL của CLB Lank, Như đã học hỏi và hiểu được một phần nào đó về cách tổ chức, lối chơi bóng, cường độ và chiến thuật. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho đội bóng và HLV Mai Đức Chung”, Huỳnh Như nói.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất