Trang chủ » Giải trí » Sao Hàn
12/05/2023 14:07

Lisa (Black Pink) ẵm gọn thêm hai kỉ lục Guinness của thế giới với ca khúc ‘Lalisa’

Lần đầu thể hiện trên sàn solo nhưng Lisa đã xuất sắc là nghệ sĩ K-Pop phá vỡ nhiều kỉ lục Guinness nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Sáng 11/5, album solo đầu tay của Lisa – thành viên nhóm nhạc đình đám BlackPink – mang tên Lalisa đã chính thức vượt mốc 1 tỷ lượt nghe trực tuyến trên nền tảng Spotify. Đây cũng là album đầu tiên của một nghệ sĩ solo K-Pop làm được điều này. Ngoài ra, Lisa cũng trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop cán mốc 1 tỷ lượt nghe nhanh nhất trên Spotify.

Hai thành tích này đã mang về cho nữ thần tượng Kỉ lục Guinness thứ 6 và 7, giúp cô trở thành nghệ sĩ solo K-Pop sở hữu nhiều kỷ lục Guinness nhất thế giới. Thành tích này trước đó được nắm giữ bởi PSY với 5 kỷ lục. Đặc biệt, Lisa làm được điều này chỉ sau một lần ra mắt solo duy nhất và cho tới thời điểm hiện tại, nữ thần tượng vẫn chưa trở lại với tư cách nghệ sĩ solo.

Vào năm 2021, sau khi ra mắt MV solo đầu tay Lalisa, Lisa mang về cho mình kỷ lục Guinness đầu tiên cho MV âm nhạc có số lượt xem cao nhất trong 24h đầu của một nghệ sĩ solo trên nền tảng YouTube, đồng thời mang về kỷ lục thứ 2 khi Lalisa là MV của nghệ sĩ solo K-Pop có lượt xem 24h đầu cao nhất.

Đến tháng 8/2022, Lisa trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên chiến thắng tại lễ trao giải MTV VMAs. Chỉ vài tháng sau đó, Lisa lại sở hữu kỷ lục Guinnes thứ 4 khi là nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên chính thắng tại MTV EMAs.

Đến tháng 3/2023, kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Lisa là nghệ sĩ K-Pop có số lượng theo dõi cao nhất trên nền tảng Instagram.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất