Trang chủ » Giải trí » Sao Hoa ngữ
08/05/2023 17:21

Lưu Diệc Phi bị bạo lực học đường

Lưu Diệc Phi từng bị bạn tát khi còn học tiểu học. Thời điểm đi du học, cô cũng bị bắt nạt.

Ngày 7/5, Sohu đưa tin một cư dân mạng chia sẻ khi còn bé đã cố ý tát Lưu Diệc Phi vài lần. Người này còn hả hê thách thức nữ diễn viên không dám tham gia họp lớp. Từ khóa “Lưu Diệc Phi bị bạo lực học đường” trở thành chủ đề hot nhất trên mạng xã hội Weibo.

Nhiều khán giả để lại bình luận chỉ trích bạn học của Lưu Diệc Phi. Theo đó, nếu sự việc thực sự xảy ra, họ mới chỉ học tiểu học, nhưng người bạn này đã nảy sinh ác ý, bắt nạt “thần tiên tỷ tỷ”. Hiện tại, người bạn này không có thái độ hối lỗi, lại thách thức nữ diễn viên.

Bên cạnh đó, một chia sẻ của Lưu Diệc Phi về việc bị bắt nạt trong thời gian cô du học tại Mỹ cũng được chia sẻ lại.

“Có một khoảng thời gian, tôi luôn bị bạn học nữ người Hàn Quốc bắt nạt, có lẽ do họ thấy tôi hiền lành. Việc này khiến tôi cảm thấy rất tức giận. Tôi đang ngồi học, bạn nữ đó bước đến, kéo tóc và vẽ lên người tôi. Sau đó, tôi và nhóm bạn đã cãi nhau với những cô gái đó. Ngày hôm sau, tôi báo cáo việc này lên hiệu trưởng. Họ bị mời phụ huynh và đình chỉ học một tuần”, Lưu Diệc Phi chia sẻ.

Lưu Diệc Phi bị bạo lực học đường ảnh 1
Lưu Diệc Phi bị bạn bè ức hiếp khi còn đi học. Ảnh: Sina.

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987, sau khi tốt nghiệp tiểu học, cô sang Mỹ học tiếp cấp 2 và cấp 3. Sau đó, nữ diễn viên trở về Trung Quốc thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Lưu Diệc Phi sinh ra trong gia đình có điều kiện, cha là giáo sư tiếng Pháp tại Đại học Vũ Hán và hiệu trưởng của Học viện Khổng Tử tại Pháp. Sau đó, ông được cử ra nước ngoài học tập và làm bí thư cao cấp của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Paris. Ông bà của Lưu Diệc Phi cũng nắm giữ nhiều chức vụ tại Trung Quốc, nên không ai nghĩ nữ diễn viên từng bị bắt nạt học đường.

Lưu Diệc Phi thành danh khi còn trẻ. Năm 16 tuổi, cô tham gia bộ phim Kim phấn thế gia với vai diễn Bạch Tú Châu. Đồng thời, nữ diễn viên được giao vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ (2003), từ đó gắn liền với danh xưng “thần tiên tỷ tỷ”.

Ngoài ra, Lưu Diệc Phi còn được biết đến với các tác phẩm nổi bật như Tiên kiếm kỳ hiệp, Thần điêu đại hiệp, Mộng hoa lục, Đi đến nơi có gió.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất