Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
27/04/2023 19:52

Lý do Thanh Hương khóc ngay cả khi tranh thủ xem lại “Cuộc đời vẫn đẹp sao”

Chia sẻ với phóng viên Lao Động, diễn viên Thanh Hương cho biết, vì đang vướng lịch quay cuốn chiếu, nên cô gần như không có thời gian xem “Cuộc đời vẫn đẹp sao” khi phim lên sóng.

Lý do Thanh Hương khóc ngay cả khi tranh thủ xem lại “Cuộc đời vẫn đẹp sao"
NSƯT Thanh Quý và diễn viên Thanh Hương phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

“Tôi không muốn đóng vai Luyến. Tôi chính là Luyến”

Hiện Thanh Hương và dàn diễn viên “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đang bận rộn với lịch quay gối sóng (phim vừa quay vừa phát sóng – PV). Thanh Hương cho biết, cô không có thời gian để xem phim, thường tranh thủ xem khi di chuyển từ trường quay về nhà, và lần nào xem cũng bật khóc.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, Thanh Hương nói: “Tôi thương Luyến, yêu Luyến. Ở phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, tôi không muốn mình đóng vai Luyến, mà tôi chính là Luyến. Tôi đau với nỗi đau của cô ấy, khổ cực cùng cô ấy ở xóm lao động nghèo. Tôi khóc với bi kịch của Luyến bằng nước mắt của cô ấy. Với vai diễn này, tôi đã làm với tất cả sức lực, sự tâm huyết, chỉn chu nhất có thể”.

Theo Thanh Hương, cô đã “quăng” mình vào khu chợ lao động, để có thể nhập vai Luyến theo cách bản năng nhất, chân thực nhất. Luyến vượt ra ngoài Thanh Hương để trở thành Luyến “lươn” với sự xù xì, thô mộc, vừa cộc cằn vừa cam chịu.

Cùng với Lưu Nát (NSƯT Hoàng Hải), bà Tình (NSƯT Thanh Quý), vai diễn Luyến “lươn” của Thanh Hương được đánh giá xuất hiện đầy ấn tượng trong bộ phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” – do đạo diễn Danh Dũng thực hiện.

Thanh Hương khóc khi tranh thủ xem các tập “Cuộc đời vẫn đẹp sao“. Ảnh: Facebook nhân vật
Thanh Hương khóc khi tranh thủ xem các tập “Cuộc đời vẫn đẹp sao“. Ảnh: Facebook nhân vật
Thanh Hương khóc khi tranh thủ xem các tập “Cuộc đời vẫn đẹp sao“. Ảnh: Facebook nhân vật

Bộ phim lấy bối cảnh quay chính ở chợ Long Biên. Phim xoay quanh những cảnh đời bất hạnh trong khu chợ nghèo. Họ vừa nương tựa vừa va chạm, vừa giẫm đạp vừa chữa lành, vừa gây tổn thương vừa cùng nhau vượt qua khó khăn.

Luyến “lươn” lao động vất vả, sống kham khổ nuôi mẹ chồng và trả nợ cho người chồng tưởng như đã chết suốt nhiều năm. Cho đến khi nợ trả xong, Luyến phát hiện ra chồng còn sống, đã cưới vợ khác và có con. Cay đắng cùng cực, Luyến một lần nữa tiếp tục bị chồng lừa dối…

Sau Lan “Cave” ở “Quỳnh Búp Bê”, Thanh Hương nhận được nhiều lời khen khi vào vai Luyến “lươn” trong phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Trong đó, nhiều phân cảnh, Thanh Hương diễn đầy cảm xúc, xuất thần.

“Khi nhận vai Luyến, thời gian đầu tôi cũng rất mông lung, căng thẳng, mệt mỏi. Không có ai hỗ trợ, không có ai khuyên hay định hướng cho tôi cần phải làm gì với Luyến. Tôi giảm cân như “tụt dốc không phanh”. Ý định ban đầu chỉ muốn giảm tầm 5 kg, nhưng cuối cùng tôi giảm đến 10 kg vì Luyến” – Thanh Hương nói.

“Cảm ơn Minh Cúc, Tô Dũng đã để tôi tát thật, đánh thật”

Để có được ấn tượng với vai Luyến “lươn”, Thanh Hương cho rằng, cô cần phải cảm ơn sự hỗ trợ từ đạo diễn, cảm ơn sự hết mình, hết sức của đoàn phim , từ những nghệ sĩ kỳ cựu như NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải đến dàn diễn viên trẻ như Minh Cúc, Tô Dũng.

“Có thể nói, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” là bộ phim của một ê-kíp làm nghề đầy nhiệt huyết, trân trọng. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến những nghệ sĩ gạo cội như “U Quý”, anh Hoàng Hải đã truyền cho tôi tình yêu nghề. Cảm ơn Minh Cúc, Tô Dũng – những bạn diễn đã để cho tôi tát thật, đấm thật để có những cảnh phim thật. Cảm ơn đạo diễn Danh Dũng đã cho tôi được sáng tạo hết mình với Luyến.

Tôi yêu vai Luyến, yêu đạo diễn Danh Dũng, yêu đoàn phim, yêu bạn diễn… Tôi yêu bộ phim này khi đã cho tôi cảm nhận thật sự về cuộc đời, số phận của những người lao động cực khổ” – Thanh Hương chia sẻ.

Thanh Hương đóng vai Luyến và mẹ chồng do NSƯT Thanh Quý thủ vai trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao“. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Thanh Hương đóng vai Luyến và mẹ chồng do NSƯT Thanh Quý thủ vai trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao“. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nữ diễn viên kể thêm, đạo diễn Danh Dũng – người đã có tuổi, bị chứng đau lưng, nhưng sẵn sàng đi chân đất, chạy ra kéo xe hàng trăm cân để thị phạm cho diễn viên.

“Cách đạo diễn Danh Dũng nhiệt huyết, truyền lửa cho đoàn phim khiến tôi xúc động đến chảy nước mắt. Chúng tôi đã kéo những xe hàng thật nặng để có được cảm xúc chân thực. Chúng tôi đã sống những ngày ở chợ Long Biên với bữa cơm đạm bạc, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt để có những cảnh quay lột tả được cuộc sống, số phận của những người lao động nghèo ở đây. Họ – những người ở tận cùng tuyệt vọng vẫn mỉm cười, vẫn tìm ra hạnh phúc, vậy tại sao chúng ta lại không?”.

Theo Thanh Hương, việc tham gia bộ phim có đề tài về người lao động nghèo với nhiều bất hạnh giúp cô thêm trân trọng cuộc sống, tìm thấy giá trị trong tình yêu cuộc sống.

Câu chuyện của “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đã lấy đi của Thanh Hương nhiều nước mắt. Đến khoảng thời gian ngắn ngủi khi di chuyển giữa trường quay trở về nhà, Thanh Hương cũng bật khóc khi tranh thủ xem phim.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất