Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27/04/2023 08:09

Màn rước dâu độc, lạ gây ‘bão mạng’ ở Việt Nam

Những ngày qua, hình ảnh rước dâu bằng dàn xe container ở Hà Tĩnh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trước đó, nhiều đám cưới có màn rước dâu độc lạ cũng đã gây “bão mạng”.

Chú rể Hà Tĩnh rước dâu bằng 20 xe container

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đám cưới tại Hà Tĩnh rước dâu bằng dàn xe container khiến nhiều người trầm trồ. Đám cưới này của anh Phan Thành Nhân (SN 1995), làm nghề lái xe và cô giáo Phan Thị Tố Uyên (SN 1999, cùng trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Họ tổ chức đám cưới vào ngày 2/3/2023 vừa qua.

Chú rể Hà Tĩnh rước dâu bằng 20 xe container khiến dân mạng trầm trồ. (Ảnh: Tiền phong)

Anh Nhân chia sẻ, ý tưởng rước dâu bằng đoàn xe container do chính anh nghĩ ra. Anh muốn tạo bất ngờ cho vợ trong ngày vui và đánh dấu kỷ niệm nghề lái xe mà mình gắn bó trong 10 năm qua.

“Từ lâu tôi đã suy nghĩ sau này lấy vợ sẽ tổ chức rước dâu bằng đoàn xe container. Thật may khi lấy Uyên thì bố vợ cùng làm nghề lái xe nên khi đề xuất ý tưởng này ai cũng vui mừng, ủng hộ nhiệt tình”, anh Nhân chia sẻ.

Những chiếc xe container được đeo nơ đỏ để đi rước dâu. (Ảnh: Tiền phong)

Đám cưới rước dâu bằng hàng chục xe Cub ở Hà Tĩnh

Vào tháng 2/2023, nhiều trang mạng đăng tải hình ảnh màn rước dâu bằng đoàn xe Cub tại Hà Tĩnh. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, hiếu kỳ khi xem những hình ảnh này như được quay ngược thời gian, trở về với những đám cưới thời xưa.

Theo tìm hiểu, những hình ảnh này được ghi lại tại đám cưới của chú rể Doãn Chung (34 tuổi) và cô dâu tên Vân (28 tuổi, cùng trú xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Hình ảnh đám cưới rước dâu bằng hàng chục chiếc xe Cub. (Ảnh: Tiền phong)

Chú rể Nghệ An rước dâu bằng máy xúc gây “bão mạng”

Ngày 2/2/2023, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh rước dâu bằng chiếc xe hoa đặc biệt. Theo đó, chú rể trong bộ vest lịch thiệp điều khiển máy xúc được trang trí đến nhà gái để rước cô dâu về dinh trong sự chứng kiến của đông đảo bạn bè, người thân.

Phía dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng bày tỏ thích thú trước màn rước dâu độc đáo của cặp cô dâu, chú rể.

Hình ảnh chú rể rước dâu bằng máy xúc ở Nghệ An. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, chiếc xe dâu đặc biệt này là của chú rể Hoàng Tình (31 tuổi, trú xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An). Sáng 2/2/2023, người thân của chú rể đã hỗ trợ trang trí máy xúc để kịp giờ đón cô dâu Mỹ Linh (30 tuổi) về dinh.

Anh Hà Quang Hùng – người thân chú rể Hoàng Tình chia sẻ: “Ý tưởng rước dâu bằng xe máy múc là của cả cô dâu và chú rể. Chú rể làm nghề lái máy xúc nên quyết định đón dâu bằng xe này để đánh dấu một mốc đặc biệt. Hai bên gia đình nội, ngoại đều ủng hộ. Nhà chú rể cách nhà cô dâu khoảng 1km, việc di chuyển trong quá trình đón dâu rất an toàn”.

Chú rể dùng xe tải rước dâu ở Lâm Đồng

Vào tháng 7/2022, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đám cưới rước dâu bằng xe tải. Nhân vật chính của đám cưới đặc biệt này là cô dâu Nguyễn Đặng Kim Ngân (20 tuổi) và chú rể Nguyễn Hoàng Lập (28 tuổi, cùng ở huyện Di Linh, Lâm Đồng).

Chị Ngân cho biết, chồng chị là tài xế nên anh muốn rước dâu bằng xe tải trong ngày cưới. Chị khá bất ngờ với ý tưởng này, chồng là người sắp xếp để có đám cưới có ý nghĩa, độc lạ.

Anh Lập chia sẻ, vì muốn có kỷ niệm ý nghĩa trong ngày cưới nên quyết định rước dâu bằng xe tải. Quãng đường từ nhà anh đến nhà vợ khoảng 20km, anh tự lái xe đón vợ về nhà chồng.

Chú rể rước dâu bằng xe tải ở Lâm Đồng. (Ảnh: Thanh niên)

Đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão mạng với màn rước dâu bằng xe rùa

Vào tháng 11/2020, đám hỏi của cô dâu Quỳnh Duyên (SN 1997) và chú rể Đình Khương (SN 1991) cùng đến từ Thái Nguyên đã gây chú ý bởi hình ảnh đưa lễ bằng dàn xe rùa.

Được biết, nhà cô dâu và chú rể gần nhau nên phía nhà trai đã quyết định chọn xe rùa làm phương tiện đưa tráp, vừa tiết kiệm lại vừa để lại kỷ niệm đáng nhớ cho cặp đôi.

Dàn xe rùa được chú rể chuẩn bị trước 1 ngày, toàn bộ 7 xe đều là mua mới với giá 350.000 đồng/xe. Sau khi làm đám hỏi xong, chú rể đem tặng số xe đó cho người quen.

Hình ảnh đưa lễ bằng xe rùa của cặp đôi trẻ đã thu hút nhiều sự chú ý.

Độc đáo đám cưới rước dâu bằng xe trâu ở Thanh Hóa

Năm 2019, những hình ảnh về đám cưới tại huyện Thọ Sơn (Thanh Hóa) đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều khiến đám cưới được quan tâm đặc biệt là bởi màn rước dâu có “1-0-2”, dùng xe trâu để đi đón dâu.

Được biết, ý tưởng độc đáo này là của cặp đôi chú rể Trần Giáp và cô dâu Hoàng Mi.

Chú rể rước dâu bằng xe trâu ở Thanh Hóa. (Ảnh: Vietnamnet)

Nói về lý do chọn xe trâu để đi cưới vợ, anh Giáp bày tỏ: “Đám cưới rước dâu bằng xe trâu của vợ chồng mình chỉ có mục đích duy nhất là muốn lưu lại những nét đẹp xư

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất