Trang chủ » Đời sống
04/05/2023 15:03

Mẹ và 3 con liên tục bị chồng vung tay ‘dạy dỗ’ trong thời gian dài: Ra ở trọ để sống an toàn

Việc động tay động chân để giải quyết mâu thuẫn là vấn đề không hiếm thấy ở một số gia đình, để lại những nỗi ngậm ngùi cho các thành viên, có khi còn là nguyên nhân dẫn đến những vụ việc đáng tiếc.

Một người mẹ và 3 con liên tục bị chồng ra sức vung tay ‘dạy dỗ’ trong thời gian dài phải chuyển ra ở trọ để được an toàn, đồng thời lên tiếng nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ để giải quyết vấn đề này. Chi tiết về vụ việc, theo TNO, bà Nguyễn Thị Y. (44 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhờ hỗ trợ vì cho rằng mình liên tục bị chồng tác động tay chân.

Trình bày với TNO, bà Nguyễn Thị Y. cho biết bà và chồng là ông Lê Anh Đ. cùng quê Thanh Hóa, kết hôn đến nay được 20 năm, có 3 con gồm 2 gái, 1 trai. Năm 2007, cả nhà chuyển vào sống tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai). Bà Y. kể: “Trong thời gian dài, tôi thường xuyên bị quát mắng, động tay động chân để lại các dấu vết nặng nề, có những lần phải nhập viện“.

Cũng theo bà Y., không chỉ tác động đến vợ, chồng bà còn gây tác động tinh thần các con: “Gần đây, cháu gái thứ hai (16 tuổi) bị ông Đ. vung tay vào mặt để lại dấu vết nặng nề. Trước đó, con gái lớn (20 tuổi) đang học đại học bị cha vung tay dạy dỗ, quát mắng, đuổi ra khỏi nhà. Hiện cháu phải thuê nhà trọ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) để ở. Đứa con trai út (10t) tâm lý bị ảnh hưởng, đêm ngủ thường xuyên khóc. Cả bốn mẹ con tôi sống trong sợ hãi, hoảng loạn tinh thần. Lo cho sự an toàn của các con nên tôi đã thuê nhà trọ để 3 mẹ con sống“.

Bà Y. cho biết phải chịu những lần vung tay dạy dỗ thường diễn vào giờ khuya, thậm chí 1 – 2 giờ sáng. Nhiều lần bà Y. gọi điện thoại nhờ Công an P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) và lực lượng cảnh sát 113 hỗ trợ.

hình ảnh hình ảnh

Người vợ thường xuyên bị chồng vung tay để lại những dấu vết nặng nề – Ảnh: TNO

Có lần cảnh sát 113 tới giải cứu tôi trong nhà vệ sinh và đưa chồng tôi về đồn công an. Thế nhưng sau đó chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy, chỉ được một thời gian ngắn lại tiếp tục tác động đến vợ con“, bà Y. bức xúc.

Cháu L.N.M.A (16 tuổi, con gái bà Y.) cho hay mẹ thường xuyên bị bố vung tay, cả 3 chị em cũng bị bố tác động. “Chị hai trước kia hay bị bố tác động tay chân, đến khi chị đi học đại học và bị bố đuổi ra khỏi nhà. Do cháu còn ở chung nên thường xuyên bị tác động. Em trai cháu ít bị hơn, phần vì em còn nhỏ“, cháu M.A. kể.

Trong khi đó, ông P.K.N (44 tuổi, ngụ Thanh Hóa) cho biết, ông là người làm công cho nhà ông Đ. “Trong thời gian hơn 2 tháng làm việc tại đây, tôi thấy gia đình bà Y. thường xuyên bất hòa, lời qua tiếng lại. Ông Đ. hay quát nạt vợ con vô cớ, đặc biệt khi ông ấy có hơi men. Tôi để ý thấy, hôm nào mà tổ chức đối ẩm thì y như rằng có chuyện, sáng hôm sau vào làm thấy mắt mũi bà Y. đổi màu, hỏi ra mới biết bị chồng vung tay đêm qua“, ông N. kể.

Trao đổi về vấn đề này, trung tá Nguyễn Đức Chín, Trưởng công an P.Long Bình Tân, cho biết việc gia đình ông Đ., bà Y. bất hòa, mâu thuẫn xuất hiện từ khá lâu. “Mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn, bà Y. gọi cho công an phường giải quyết. Những lần như thế chúng tôi đều cử lực lượng vào can thiệp và từng lập biên bản sự việc, đồng thời mời cả 2 lên làm việc và nhắc nhở. Lần gần đây nhất vào đầu tháng 3 có xảy ra xô xát giữa ông Đ. với cô con gái. Công an phường đã lập biên bản và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định“, ông Chín nói.

Trả lời qua điện thoại, ông Lê Anh Đ. cho biết vợ chồng ông có lục đục nhưng không phải thường xuyên. “Chuyện xô xát cũng có vài lần nhưng đã qua lâu rồi. Lần gần đây nhất là giữa tôi với cô con gái thứ 2 có tranh luận về việc ngủ của đứa con trai, sau đó thì có sự giằng co. Tôi lỡ tay va trúng mắt kính của cháu, mắt kính bể đã tác động đến mắt. Việc này tôi cũng đã trình báo với công an phường rồi, sự việc chỉ có thế“, ông Đ. lý giải.

hình ảnh

Hành động của người đàn ông được coi là trụ cột trong gia đình đã khiến các thành viên khác cảm thấy sợ hãi, kể cả người vợ và các con, phải lên tiếng nhờ hỗ trợ thì không phải là điều bình thường mà là vấn đề cần được quan tâm và giải quyết. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, tạo điều kiện giúp người mẹ và các con có những tháng ngày bình yên.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất