Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
28/04/2023 17:56

Người đáng thương nhất trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ không phải Luyến?

Trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao những tập gần đây, Luyến bị đẩy vào những bi thương, đau khổ, trớ trêu nhưng người đáng thương nhất ở xóm chợ ấy cuối cùng vẫn không phải là Luyến ‘lươn’.

Luyến, nhân vật chính trong Cuộc đời vẫn đẹp sao do diễn viên Thanh Hương hóa thân với một cuộc đời đầy trắc trở, hạnh phúc vụt mất trong tầm tay khi người chồng đi biển rồi mất tích, để lại cho cô và mẹ chồng cô một món nợ. Vậy là Luyến cùng bà Tình làm lụng vất vả ở cái xóm chợ ấy để gom góp trả nợ.

Trả nợ xong, chồng Luyến bất ngờ trở về trong niềm vui khôn xiết của cô. Tưởng từ đây cuộc đời sẽ bù đắp cho cô nhưng Sơn đã có vợ con. Vậy là một lần nữa, Luyến buộc phải “đánh rơi” hạnh phúc của mình vì Sơn cuối cùng cũng chọn người vợ giàu có và rời đi. Luyến đau đớn, vật vã, oán hận… thường xuyên uống rượu, bị Nhật giở trò đồi bại lúc cô đang say. Rồi Luyến đâm hắn, bị công an bắt và đang đối mặt với cảnh tù tội…

Nhưng ít ra Luyến còn có Lưu, có mẹ chồng – những người dưng nhưng quý mến và thương cô, hiểu cô. Luyến còn cả một cuộc đời phía trước để làm lại. Những éo le, nghịch cảnh mà Luyến đang nếm trải biết đâu chính là con đường để cô thấy rằng “cuộc đời vẫn đẹp sao” ở một nơi nào đó.

Người đáng thương nhất trong Cuộc đời vẫn đẹp sao không phải Luyến? - Ảnh 1.

Bà Tình, người mẹ đau khổ và đáng thương trong Cuộc đời vẫn đẹp sao

Chụp màn hình

Còn bà Tình, người mẹ già ấy mới chính là nhân vật đáng thương nhất phim. Ở 3 tập gần đây của Cuộc đời vẫn đẹp sao, người xem cứ khắc khoải, đau đáu bởi ánh mắt buồn đau, gương mặt tiều tụy đầy lo âu, lấm lem trong bộ dạng khắc khổ của người mẹ. Bà Tình tưởng con trai đã chết nhưng rồi Sơn trở về, tưởng sẽ được sống cùng con những năm tháng còn lại thì Sơn cuối cùng vẫn bỏ mặc mẹ mình để ra đi.

Suốt một đời vất vả giờ bà Tình lại bị “xiềng xích” trong niềm đau của con dâu. Một món nợ ân tình khó trả với Luyến. Luyến đã đồng cam cộng khổ cùng bà trả nợ, đợi con bà nhưng cuối cùng vẫn bị phản bội. Bà Tình chỉ biết nhìn Luyến oán hận, giận cá chém thớt lên cả bà trong ánh mắt bất lực. Bà chỉ biết quan tâm Luyến dù cô không cần, xua đuổi, không muốn sống cùng phòng trọ với mẹ chồng nữa. Bà vẫn chọn cách bên cạnh con dâu mình, nằm ngủ ngoài trời, nấu từng bát cháo cho Luyến mong cô hồi tâm chuyển ý để bà được bên cạnh.

Trên nhiều diễn đàn Hội yêu phim Việt Nam, khán giả đã dùng câu “hết nước chấm”, câu nói “cửa miệng” của nhân vật Lưu để dành lời khen cho diễn xuất xuất sắc của NSƯT Thanh Quý: “Từ vợ của một “người phán xử”, sau 5 năm trở thành một bà Tình lấy đi bao nước mắt của khán giả. Đỉnh quá cô ạ”, “Xem chị diễn mà xót xa cho thân phận bà mẹ chồng, thương xót cho đứa con dâu tần tảo, hiếu thảo bị chồng phản bội. Cảnh chị ngồi tựa vách nhà và nằm quấn tấm ni lông trước nhà Lưu mà đau xé lòng”, “Đúng là hết nước chấm luôn. Cô diễn quá xuất sắc”.

Xem NSƯT Thanh Quý diễn trong vai bà Tình, khán giả lại nhớ về hình ảnh “người mẹ quốc dân” trong Thương ngày nắng về. Một bà Nga “béo” cũng tảo tần, yêu con thương cháu nhưng bà Nga vẫn không quá khổ, quá đáng thương như bà Tình.

Người đáng thương nhất trong Cuộc đời vẫn đẹp sao không phải Luyến? - Ảnh 2.

Khán giả đã khóc cho nỗi khổ của người mẹ…

Chụp màn hình

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 12 là cảnh bà Tình chạy đôn chạy đáo, thương lượng với vợ của Nhật, van xin bà ta để Luyến không phải vào tù. Nhìn bà đưa chiếc phong bì cho vợ Nhật với món tiền ít ỏi dành dụm từ thúng bánh rán mỗi ngày bà đội trên đầu đi bán trên phố và nhận lại những lời cay nghiệt khiến người xem thực sự đau lòng.

Nhân vật bà Tình quá đáng thương. Vì bà đang ở tuổi đáng lẽ phải tận hưởng, không giàu về vật chất nhưng an về tinh thần nhưng đằng này cả hai thứ ấy bà đều không có được. “Thương bà Tình quá, con làm khổ mẹ”, “Luyến còn trẻ, còn có thể làm lại được. Bà Tình thì đã già rồi, nghĩ thấy tội quá”… nhiều khán giả thương cảm.

Người đáng thương nhất trong Cuộc đời vẫn đẹp sao không phải Luyến? - Ảnh 3.

Diễn xuất của NSƯT Thanh Quý trong vai bà Tình được khán giả nhận xét quá xuất sắc

Chụp màn hình

Có câu “Sau cơn mưa trời lại sáng”. Hy vọng mẹ con bà Tình – Luyến “lươn” sẽ vượt ải những éo le, đau khổ trong cuộc sống để có thể nương tựa vào nhau như đúng tựa phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất