Trang chủ » Đời sống » Thế giới
18/05/2023 15:08

Người sắp qua đời luôn nhìn thấy những người đã khuất trong những giây phút cuối đời?

Julie McFadden – một y tá của nhà tế bần (Mỹ) – người chăm sóc những bệnh nhân vào giây phút cuối cùng của cuộc đời, chia sẻ, các bệnh nhân của cô thường nói với cô rằng họ nhìn thấy những thứ rất cụ thể vào phút cuối trước khi lìa xa sự sống.

Cụ thể họ nhìn thấy những người thân yêu như bạn bè, gia đình và thậm chí cả thú cưng của họ (những người đã qua đời) – trước khi chính họ qua đời.

Nữ y tá tiết lộ thêm rằng những người thân đã khuất của họ sẽ nói với họ những lời an ủi như: ‘Chúng tôi sẽ sớm đến đón bạn’ hoặc ‘Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn’.

Julie đã làm việc trong lĩnh vực chăm sóc cuối đời hơn 5 năm sau khi dành hơn một thập kỷ làm y tá phòng chăm sóc đặc biệt cho những bệnh nhân nặng.

Gần đây, cô ấy đã bắt đầu chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trên TikTok, với hơn 430.000 người theo dõi và 3,6 triệu lượt thích.

Tại sao người sắp qua đời luôn nhìn thấy những người đã khuất trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời - Ảnh 2.

Julie cho hay, bệnh nhân của cô thường xuyên được nghe những lời an ủi từ người thân đã khuất trước khi họ qua đời. Ảnh: Getty Images/iStockphoto.

Vì tính chất công việc của mình, Julie thường xuyên phải chứng kiến nhiều cái chết bởi dịch vụ chăm sóc cuối đời tập trung vào việc giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh nan y giảm bớt sự đau đớn và khổ sở vì bệnh tật của họ.

Theo cô, việc bệnh nhân sắp qua đời sẽ nhìn thấy bạn bè, người thân và thậm chí cả thú cưng đã qua đời là điều vô cùng bình thường.

“Điều này xảy ra thường xuyên đến mức chúng tôi đưa nó vào các tài liệu giáo dục mà chúng tôi đưa cho bệnh nhân và người thân của họ để họ hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng chúng tôi không biết tại sao nó lại xảy ra và chúng tôi không thể giải thích được.

Điều đó thường xảy ra khoảng một tháng trước khi bệnh nhân qua đời. Họ bắt đầu nhìn thấy linh hồn người thân, bạn bè, vật nuôi đã qua đời … đang đến thăm họ.

Tại sao người sắp qua đời luôn nhìn thấy những người đã khuất trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời - Ảnh 3.

Nữ y tá không tin đó là ảo giác vì bệnh nhân của cô có vẻ rất minh mẫn vào phút cuối của cuộc đời. Ảnh: Getty Images/iStockphoto

Chỉ có họ mới có thể nhìn và nghe thấy những linh hồn và thiên thần ấy. Đôi khi đó chỉ là một giấc mơ và đôi khi họ có thể nhìn thấy chúng một cách thực tế và họ sẽ hỏi chúng tôi, “Cô có thấy những gì tôi đang thấy không?””

Cô ấy nói thêm: “Họ thường không sợ hãi, thậm chí họ còn cảm thấy rất thoải mái như nhận được một thông điệp như ‘Chúng tôi sẽ đến đón bạn sớm thôi’ hoặc ‘Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn này’.

“Tôi không biết nó là gì,” cô ấy tiếp tục. “Đối với tôi nó không giống như một ảo giác bởi vì những người đang nói điều này thường khá tỉnh táo và sáng suốt”.

“Không phải là họ đang nói một loạt những điều điên rồ vô nghĩa. Họ thường hoạt ngôn, logic và hỏi tôi, ‘Tại sao tôi lại nhìn thấy người mẹ đã khuất của mình, bạn có nhìn thấy bà ấy không?'”, nữ y tá tiết lộ thêm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất