Trang chủ » Đời sống
18/05/2023 22:16

Rúng động 16 tuổi giết hàng xóm, đánh mẹ, tấn công bạn học và giáo viên

Thiếu niên 16 tuổi họ Chương ở Bắc Kinh (Trung Quốc) bị cáo buộc giết hàng xóm, sau đó đánh mẹ hôn mê, rồi tấn công bạn học và hai giáo viên.

Tờ South China Morning Post ngày 18-5 đưa tin Cảnh sát thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc (TQ) đã bắt giữ một thiếu niên 16 tuổi bị tình nghi giết hàng xóm, đánh mẹ, giáo viên và bạn học.

Theo cáo buộc từ Văn phòng công an quận Thông Châu (Bắc Kinh), một học sinh trung học họ Chương đã giết một cặp vợ chồng sống cạnh nhà – một người đàn ông 60 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi – vào tối 14-5.

Đến sáng 15-5, thiếu niên này đã đánh mẹ hắn ta và khiến bà hôn mê (vẫn chưa rõ tình trạng hiện tại của bà ấy). Ngay sau đó, nghi phạm đến trường đánh một bạn nữ cùng lớp, làm bị thương 2 giáo viên khi họ cố gắng can ngăn.

Thiếu niên Trung Quốc bị cáo buộc đánh mẹ, giết hàng xóm, tấn công bạn học và giáo viên. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Bạn học nữ và 1 giáo viên đã xuất viện hôm 16-5, giáo viên còn lại vẫn còn nguy kịch và đang được chăm sóc đặc biệt.

Tờ China News Service đưa tin thiếu niên này đã sử dụng “đồ vật” và “vũ khí” để tấn công các nạn nhân, song không nêu rõ chúng là gì. Thiếu niên này hiện đang bị cảnh sát Bắc Kinh giam giữ.

Vụ việc đã tạo ra bình luận rộng rãi trên mạng về bạo lực vị thành niên ở TQ. Từ năm 2018 đến năm 2022, 179.000 trẻ vị thành niên nước này đã bị truy tố vì các tội hình sự nghiêm trọng, chiếm hơn một nửa trong số 327.000 vụ án hình sự liên quan đến trẻ vị thành niên trong giai đoạn đó, theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất