Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
28/03/2023 13:11

SEA Games 32: Campuchia đưa ra “luật rừng” về trọng tài, U22 Việt Nam có thể ôm hận?

Công tác lựa chọn, phân bổ trọng tài ở SEA Games 32, đặc biệt là môn bóng đá nam có thể gây nhiều tranh cãi.

Tờ Khaosod của Thái Lan đưa tin, Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Pathit Supapong tiết lộ, chủ nhà Campuchia có thể không sử dụng trọng tài trung lập ở môn bóng đá nam.

13/14 trọng tài điều khiển môn bóng đá nam ở SEA Games 31 tại Việt Nam đến từ các quốc gia ngoài khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Tuấn Tú

Trong khi đó, ông Thana Chaiprasit, trưởng đoàn thể thao Thái Lan nói với truyền thông nước này, chủ nhà Campuchia đã gửi thư mời đến các trọng tài của từng liên đoàn thể thao. Tuy nhiên, không có trợ cấp và hỗ trợ chỗ ở.

Điều này khiến nhiều liên đoàn thể thao ngại chi tiền cử trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 32. Bởi nếu sang làm việc, họ phải tự chi trả. Do đó, Campuchia có thể sử dụng các trọng tài trong nước để điều khiển.

Ông Pathit Supapong cho biết thêm, về việc bố trí trọng tài ở môn bóng đá, nước chủ nhà sẽ xin ý kiến từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Sau đó, AFC chọn từ bảng xếp hạng các trọng tài để điều hành thích hợp các giải đấu.

Ông Pathit cho rằng, quyết định trọng tài làm nhiệm vụ ở SEA Games còn phụ thuộc vào các yêu cầu của AFC. Thế nên, các quốc gia đang chờ xem ý kiến cuối cùng về vấn đề này.

Tuy vậy, nếu “luật rừng” của chủ nhà Campuchia đưa ra được thông qua, đây sẽ là tiền lệ xấu ở SEA Games. Bởi các trọng tài chủ nhà sẽ khó có sự công tâm cao nhất khi tham gia làm nhiệm vụ. Và không loại trừ khả năng, U22 Việt Nam hay các đội bóng khác sẽ nhận bất lợi từ các quyết định của trọng tài.

Ở SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam không bố trí trọng tài đến từ Đông Nam Á làm việc ở môn bóng đá nam. Chỉ có duy nhất trọng tài Ngô Duy Lân bắt chính trận U23 Campuchia vs U23 Singapore ở vòng bảng. Đây là hai đối thủ khác bảng đấu với U23 Việt Nam.

Đối với lịch bốc thăm môn bóng đá nam, ông Pathit cho hay, sẽ bốc thăm cùng các môn thể thao đồng đội khác. Đương kim vô địch U22 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng chủ nhà Campuchia.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất