Trang chủ » Giải trí » Sao Hàn
12/04/2023 14:46

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất?

Blackpink được coi là một trong những nhóm nhạc nữ Kpop thành công nhất hành tinh. Dù với tư cách solo hay hoạt động nhóm, Blackpink liên tiếp phá vỡ các kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.

Với việc Jisoo là thành viên cuối cùng của nhóm ra mắt solo, hãy xem thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất.

4. Jennie

Spotify: 4,2 triệu người nghe hàng tháng.

YouTube: MV Solo đạt 16 triệu lượt xem sau 24 giờ phát hành.

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất? - Ảnh 1.

Jennie (Blackpink) trong MV “Solo”

Hai năm sau khi nhóm nhạc nữ ra mắt, Jennie là người đầu tiên trong bộ tứ phát hành album solo mang tựa Solo vào năm 2018. Video âm nhạc (MV) của bài hát Solo đã tích lũy được 16 triệu lượt xem trên YouTube trong vòng 24 giờ sau khi phát hành.

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất? - Ảnh 2.

Jennie (Blackpink)

Đây được coi là một kỳ tích lớn bởi màn ra mắt solo của Jennie diễn ra vào thời điểm Blackpink vẫn đang phát triển lượng người hâm mộ và chưa củng cố được vị thế của mình trong ngành, đặc biệt là trên trường quốc tế.

MV Solo hiện đã có hơn 900 triệu lượt xem.

3. Rosé

Spotify: 4,4 triệu người nghe hàng tháng.

YouTube: MV On the Ground có 41,6 triệu lượt xem sau 24 giờ phát hành.

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất? - Ảnh 4.

Bìa album solo “R” của Rosé (Blackpink)

Rosé đã phát hành album đơn solo mang tựa R vào tháng 3/2021. Album bao gồm hai bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều này khiến nhiều người hâm mộ Hàn Quốc lo ngại liệu chúng có thể hiện tốt hay không.

Nhưng đúng như dự đoán, với tư cách là giọng ca chính của một trong những nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới, album của Rosé đã nhanh chóng làm nên lịch sử khi phát hành. Nó đã nhận được 400.000 đơn đặt hàng trước, con số cao nhất mà một nữ nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được vào thời điểm đó, theo Hello Kpop.

Bài hát On the Ground của cô ấy đã đạt được 41,6 triệu lượt xem trong 24 giờ trên YouTube và hiện có hơn 315 triệu lượt xem. Bài hát cũng đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Global 200 và dành 7 tuần trên bảng xếp hạng, trở thành bài hát có thành tích tốt nhất của một thần tượng Kpop solo vào thời điểm đó, theo Forbes.

Ca khúc phụ Gone của cô ấy cũng thể hiện rất tốt. Đây là bài hát xếp hạng lâu thứ năm của một nghệ sĩ solo K-pop trong lịch sử của Billboard Global 200, dành ba tuần trên bảng xếp hạng, Forbes cho biết.

So với các bài hát của Jennie và Lisa, album của cô gái 26 tuổi này có giai điệu nhẹ nhàng và êm dịu hơn, khác xa một chút so với các bài hát sôi động và nữ tính thường thấy của Blackpink như Pink Venom và Shut Down.

2. Jisoo

Spotify: 7,3 triệu người nghe hàng tháng.

YouTube: MV Flower có 40 triệu lượt xem sau 24 giờ phát hành.

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất? - Ảnh 7.

Jisoo (Blackpink)

Là thành viên Blackpink cuối cùng phát hành album solo, vào ngày 31/3 nhưng Jisoo đã cho thấy sức hút vô cùng nổi bật của mình.

Với hơn 1 triệu bản đặt trước cho album Me, điều này khiến cô trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử có hơn 1 triệu bản đặt trước, theo WWD.

MV Flower có 40 triệu lượt xem sau 24 giờ phát hành. Đây là số lượt xem trong 24 giờ đầu tiên lớn nhất so với bất kỳ MV Kpop nào được phát hành từ đầu năm đến nay.

1. Lisa

Spotify: 9,5 triệu người nghe hàng tháng.

YouTube: MV Lalisa có 73,6 triệu lượt xem sau 24 giờ phát hành.

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất? - Ảnh 9.

Lisa (Blackpink)

Là vũ công chính kiêm rapper chính của Blackpink, Lisa là người giành vương miện trong danh sách về sự nghiệp âm nhạc solo thành công nhất.

Vào tháng 9/2021, một vài tháng sau khi Rosé phát hành đĩa đơn solo, Lisa tiếp tục phát hành album đĩa đơn đầu tay của riêng mình. Cô đặt tên nó theo tên thật của mình là Lalisa.

Thành viên Blackpink nào có sự nghiệp solo thành công nhất? - Ảnh 10.

Lisa (Blackpink)

Sau khi phát hành, MV Lalisa đã đạt 73,6 triệu lượt xem và trở thành video âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube của một nghệ sĩ solo trong 24 giờ, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất