Trang chủ » Đời sống
10/05/2023 15:16

Thêm chuyện bố mẹ chồng lo chu đáo cho con dâu đi bước nữa

Tiếp sau câu chuyện ở Phú Thọ cách đây không lâu, cổ tích tiếp tục xảy ra khi bố mẹ chồng làm hôn sự cho con dâu đi bước nữa ở Thanh Hóa.

Đám cưới diễn ra ở xã Hoàng Giang (H.Nông Cống, Thanh Hóa) và MC đã mở đầu bằng câu: “Kính thưa quan viên 3 họ”, bởi ngoài họ nhà trai, họ nhà gái, còn có họ nhà chồng cũ cô dâu.

Thêm chuyện bố mẹ chồng lo chu đáo cho con dâu đi bước nữa - Ảnh 1.

Cô dâu Đỗ Thị Lệ hạnh phúc chụp ảnh cùng người thân, bạn bè trong ngày lấy chồng lần hai

Năm 2016, chị Đỗ Thị Lệ (năm nay đã 28 tuổi, quê xã Tế Thắng) về làm dâu út trong gia đình ông Lê Sỹ Thành (59 tuổi, ngụ xã Hoàng Sơn). Cuối năm 2016, khi chị Lệ đang mang bầu tháng thứ 2 thì không may chồng bị tai nạn giao thông và mất. Sau sự cố cuộc đời, chị Lệ ở với bố mẹ chồng, sinh và nuôi nấng con.

Nhiều năm thấy con dâu tuổi còn trẻ, nếu cứ ở vậy thờ chồng nuôi con thì tuổi xuân sẽ trôi qua, nên cuối năm 2022, sau khi đã bàn tính với nhau, vợ chồng ông Thành đã quyết định động viên chị Lệ “đi bước nữa” để có hạnh phúc cho riêng mình.

Chuyện bố mẹ chồng khuyên con dâu lấy chồng đã trở thành hiện thực khi một đám cưới viên mãn đã diễn ra cách đây gần 10 ngày. Chị Lệ được bố mẹ chồng gả cho một thanh niên ở xã Hoàng Sơn.

Câu chuyện bố mẹ chồng gả con dâu đã được nhiều người, nhiều nhóm chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay lập tức đã thu hút hàng ngàn người bình luận, họ đều chúc phúc cho người con dâu hiếu thảo và việc làm đầy ý nghĩa của bố mẹ chồng.

Thêm chuyện bố mẹ chồng lo chu đáo cho con dâu đi bước nữa - Ảnh 2.

Chị Đỗ Thị Lệ chụp chung ảnh cùng mẹ chồng cũ – bà Lê Thị Mùa – trong ngày cưới chồng mới

NVCC

Lời cảm ơn của bố chồng

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Lệ cho biết sau hơn 1 tuần về nhà chồng mới, chị cảm thấy mọi người rất gần gũi, yêu thương khiến chị không còn cảm thấy tủi thân.

Nói về bố mẹ chồng cũ, chị Lệ cho hay: “Khi về làm dâu, bố Thành mẹ Mùa (bố mẹ chồng trước – PV) như bố mẹ đẻ của tôi. Bố mẹ rất yêu thương tôi. Sau khi anh ấy mất, tôi quyết định ở vậy chăm sóc con. Thế nhưng mọi người động viên, đặc biệt là bố mẹ chồng cho phép, động viên tôi tìm kiếm hạnh phúc mới, nên tôi mới dám quyết định lấy chồng lần nữa. Chính bố mẹ chồng là người đã tổ chức đám cưới, chuẩn bị, lo toan từ lúc hỏi cho đến lúc cưới cho tôi. Sau này, tôi vẫn sẽ thường xuyên trở về nhà chồng cũ, vẫn xem đó là gia đình của mình”.

Sau khi cưới chồng cho con dâu, ông Lê Sỹ Thành viết lời cảm ơn đầy xúc động trên mạng xã hội, rằng: “Gia đình chồng cũ – gia đình chồng mới – mẹ sinh cháu Đỗ Thị Lệ, xin cảm ơn mọi người khắp mọi miền Tổ quốc đã chia sẻ ân tình sâu sắc tới 3 gia đình chúng tôi cùng 2 con…”.

Thêm chuyện bố mẹ chồng lo chu đáo cho con dâu đi bước nữa - Ảnh 3.

Ông Thành cho biết vợ chồng ông quyết định cho con dâu đi bước nữa bởi không muốn chứng kiến mãi cảnh con dâu lẻ loi khi tuổi còn trẻ. “Sau khi hết việc cho chồng nó, cuối năm 2022, vợ chồng tôi khuyên Lệ tìm bến bờ hạnh phúc mới, mở ra cho mình một cánh cửa mới, chứ cứ ở như thế thì tuổi xuân thiệt thòi lắm. Vợ chồng tôi cũng chỉ vì thương con thương cháu, con người ta đến nhà mình lại kêu (gọi) mình là bố là mẹ, thì mình phải thương nó. Sống với bố mẹ chồng 7 – 8 năm trời, nó không một điều tiếng xấu”.

Ông Thành cho biết, khi chị Lệ tìm được bạn trai có dẫn về ra mắt vợ chồng ông. “Khi cháu nó dẫn bạn trai về ra mắt, tôi có nói là bố mẹ cũng chấp nhận, nhưng phải xin phép mẹ đẻ và anh em họ hàng. Sau đó, tôi xin phép mẹ đẻ cháu Lệ và các bác, các chú gia đình được sự đồng ý, thống nhất thì tôi mới quyết định cho cháu đi lấy chồng”, ông Thành chia sẻ.

Xem thêm video:

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất