Trang chủ » Đời sống
12/05/2023 14:29

Thực khách tá hỏa nhà hàng tính 936k 1 thùng, 850k set cơm gà: không thu tiền vé nên có phụ thu

Việc ăn uống và giá cả ở các nhà hàng, quán ăn tại những địa điểm du lịch luôn là đề tài thu hút sự chú ý của nhiều người. Vừa qua, vụ việc đoàn khách đến Quảng Bình ăn uống tại một nhà hàng rồi lặng lẽ rời đi mà không thanh toán hay một nhóm khách 30 người ăn hơn 70 đĩa ốc, thanh toán trên 4 triệu rồi về đăng đàn tố quán bán mắc, phục vụ ốc thối gây ra không ít tranh cãi.

Những vụ việc này chưa kịp lắng xuống thì lại xảy ra sự việc khách tố một nhà hàng ở Phan Thiết bán giá trên trời, tính tiền hơn 900k cho 1 thùng, 850k cho 1 set cơm gà. Một số ý kiến cho rằng nơi này bán giá quá cao, tuy nhiên cũng có người cho rằng mức giá này là phù hợp với các dịch vụ nhà hàng, điểm du lịch.

Chi tiết về thông tin này, theo NLĐ, ngày 11/5, đại diện đoàn kiểm tra liên ngành của TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã tiến hành làm việc với chủ cơ sở kinh doanh ăn uống tại xã Thiện Nghiệp về phản ánh của thực khách liên quan đến hóa đơn bị cho là bán giá quá cao.

hình ảnh

Địa điểm được thực khách cho là bán giá quá cao – Ảnh: BVPL

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với đại diện cơ sở kinh doanh Gai Garden Coffee & Tea (đường Trần Bình Trọng, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết) và xử phạt cơ sở này về hành vi không niêm yết giá mặt hàng bia. Riêng đối với các menu thức ăn còn lại, cơ sở này có niêm yết giá công khai và bán theo giá niêm yết.

Trước đó, một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin khách đến quán Gai Garden và gọi một set cơm gà, một thùng Sài Gòn cùng một số thức ăn, nước uống. Trên hóa đơn thanh toán, set cơm gà được tính với giá 850 ngàn đồng, 1 thùng Sai Gòn có giá 936 ngàn đồng (mỗi lon 39.000 đồng). Theo người chia sẻ thông tin này, nhân viên quán không báo giá bia khi được hỏi và đặt vấn đề 1 thùng Sài Gòn tính với giá gần 1 triệu đồng có quá cao.

hình ảnh

Cơ quan chức năng làm việc với cơ sở kinh doanh về phản ánh của thực khách – Ảnh: BVPL

Chia sẻ này thu hút hàng trăm bình luận. Trong đó, có ý kiến cho rằng lon Sài Gòn bán tại quán chỉ nên tính từ 13.000 – 14.000đ mỗi lon là hợp lý, “quán bán giá bia 1 lời 3, quá mắc”. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản bác lại, cho rằng mức giá này là phù hợp đối với các dịch vụ nhà hàng, điểm du lịch.

Theo lý giải của chủ cơ sở kinh doanh, do quán có đầu tư các dịch vụ cho khách vào tham quan, chụp ảnh nhưng không thu tiền vé nên có tính phụ thu trong món ăn, thức uống. Riêng sét cơm gà có giá 850 ngàn đồng là phần ăn dành cho khoảng 10 người, chế biến thành 5 món.

hình ảnh

Những người đi du lịch nhiều nơi, từng vào nhiều nhà hàng, quán ăn ở các địa điểm du lịch thì có thể nhận biết ngay nơi nào bán giá phù hợp, nơi nào bán giá quá cao, trong khi những người lâu lâu đi du lịch 1 lần có thể sẽ ngỡ ngàng với giá bán ở các nơi này. Để tránh rơi vào tình trạng quá bất ngờ với các giá dịch vụ các điểm du lịch, trước khi đến nơi nào đó cần tìm kiểu kỹ càng về giá cả dịch vụ, đồng thời trao đổi rõ ràng với nhân viên ở các địa điểm này khi chọn món ăn, sử dụng các dịch vụ để có một kỳ nghỉ trọn vẹn, không bị ảnh hưởng bởi giá cả mỗi nơi mỗi khác.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất