Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
02/05/2023 10:43

Trớ trêu chuyện Trường Giang được yêu cầu diễn hài ở đám tang

Trường Giang “xanh mặt” khi được yêu cầu diễn hài ở đám tang

Mới đây, nam danh hài Trường Giang thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ khi chia sẻ câu chuyện làm nghề trên sóng truyền hình. Cụ thể, nam danh hài cho biết:

“Mới cách đây 2 tháng, tôi đi viếng đám tang nhà một người anh em, mẹ của người đó mất. Khi tôi tới viếng thì mọi người vỗ tay rất nồng nhiệt, tôi ngại quá nên trốn luôn. Họ dùng loa với công suất lớn “mời nghệ sĩ Trường Giang lên diễn hài”. Bác mất vì cao tuổi, gia đình rất yêu quý bác và họ nói bây giờ bác mất rồi thì tôi lên diễn hài để bác “phù hộ cho”.

Tôi nghe mà xanh mặt, nhưng mình vẫn lên chia buồn với gia đình. Tôi có nói đây là ngày gia đình có nhiều bối rối, phận con cháu, Trường Giang chỉ xin thắp nén nhang, còn diễn hài để lúc khác. Trường Giang sẽ ngồi đây, coi như là sự chia sẻ, đến khi mọi người mệt thì về. Thế mà mọi người vẫn cứ vỗ tay “diễn hài đi”, nên tôi quyết định đi về. Tôi không dám ở lại bởi nếu mọi người cứ yêu cầu như thế thì không hay”. 

 Trường Giang được yêu cầu diễn hài khi đi dự đám tang. Ảnh: Trường Giang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trường Giang được yêu cầu diễn hài khi đi dự đám tang. Ảnh: Trường Giang

Đáng nói, đây không phải lần đầu Trường Giang nhận được lời yêu cầu trớ trêu. Nam danh hài kể, anh và một số đồng nghiệp từng được yêu cầu diễn hài khi đi viếng đám tang mẹ của một hậu đài sân khấu kịch.

Theo như lời “Mười Khó” kể, mẹ của người làm hậu đài này bị bệnh nặng đã nhiều năm và việc mất đi giống như chấm dứt nỗi đau kéo dài nên gia đình đã sớm chuẩn bị tâm lý từ lâu.

Khi Trường Giang đến viếng thì gia đình mới yêu cầu diễn hài. Kể về tình huống lúc ấy, ông xã Nhã Phương cho hay: “Cả đám nghe vậy sợ lắm, vì ai mà dám diễn hài ở đám tang. Vậy mà anh Hữu Lộc nói không sao, gia đình nói thế tức là gia đình mong mỏi và vui với điều này thì mình nên tế nhị một chút, mình lên hát là được. Thế là chúng tôi lên hát vài bài. Trong cuộc đời mình, đôi khi sẽ gặp những tình huống trớ trêu như thế”.

 Trường Giang tiết lộ gặp lắm chuyện trớ trêu khi làm nghề. Ảnh: Trường Giang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trường Giang tiết lộ gặp lắm chuyện trớ trêu khi làm nghề. Ảnh: Trường Giang

Phía sau hào quang là lắm chuyện trớ trêu!

Nói về những chuyện trớ trêu mà các nghệ sĩ gặp phải trong quá trình làm nghề quả thật có không ít. Trong đó, nếu Trường Giang khó xử khi được yêu cầu diễn hài ở đám tang thì S.T Sơn Thạch “ngượng chín mặt” vì bị một khán giả động chạm vào chỗ nhạy cảm trên sân khấu.

 S.T Sơn Thạch "xanh mặt" khi khán giả có hành vi quá khích. Ảnh: S.T Sơn Thạch - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
S.T Sơn Thạch “xanh mặt” khi khán giả có hành vi quá khích. Ảnh: S.T Sơn Thạch

Hay như Đông Nhi cũng từng bị fan cưỡng hôn ngay trong lúc đang vô tư giao lưu với khán giả trên sân khấu. Đối diện với tình huống ấy, nữ ca sĩ không khỏi hốt hoảng nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh, đẩy nhẹ người vị khán giả này ra và tiếp tục trình diễn.

 Nghệ sĩ Việt gặp không ít chuyện trớ trêu trong quá trình làm nghề. Ảnh: Đông Nhi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Việt gặp không ít chuyện trớ trêu trong quá trình làm nghề. Ảnh: Đông Nhi

Tương tự Đông Nhi, giọng ca Công Chúa Bong Bóng cũng từng gặp phải tình huống bị fan nam lao lên sân khấu đòi ôm hôn khi đi diễn. Cụ thể, Bảo Thy cho hay: “Đó là những kỷ niệm không vui nhưng rất đáng nhớ trong cuộc đời nghệ sĩ.

Chung quy cũng do quá yêu mến mình nên họ làm mình hoảng sợ. Tôi cũng chưa bao giờ trách họ vì tôi nghĩ đôi khi do suy nghĩ của họ quá đơn giản và đã là nghệ sĩ thì buộc phải chấp nhận những trường hợp như vậy”. 

 Bảo Thy tiết lộ là nghệ sĩ đôi khi phải học cách chấp nhận những tình huống trớ trêu. Ảnh: Bảo Thy - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bảo Thy tiết lộ là nghệ sĩ đôi khi phải học cách chấp nhận những tình huống trớ trêu. Ảnh: Bảo Thy

Ý thức của khán giả hay bản lĩnh người nghệ sĩ?

Từ những câu chuyện trớ trêu mà Trường Giang và dàn nghệ sĩ Việt gặp phải có thể thấy, chung quy đều xuất phát từ lòng hâm mộ thần tượng của một bộ phận khán giả. Cũng từ đây, câu chuyện văn hóa ứng xử được nêu ra bàn luận và đây cũng là chủ đề muôn thuở vẫn chưa hết tranh cãi.

Theo đó, không ít khán giả cho rằng người nổi tiếng được công chúng hâm mộ và yêu thương là một diễm phúc. Vậy nên, đôi khi gặp phải những tình huống trớ trêu nghệ sĩ phải học cách chấp nhận hoặc xử lý tình huống sao cho thấu đáo, từ đó thể hiện bản lĩnh của mình.

 Nghệ sĩ ứng xử khéo léo trong những tình huống trớ trêu sẽ phần nào thể hiện được bản lĩnh. Ảnh: Trường Giang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ ứng xử khéo léo trong những tình huống trớ trêu sẽ phần nào thể hiện được bản lĩnh. Ảnh: Trường Giang

Ví dụ như trường hợp của Trường Giang, anh đã khéo léo từ chối việc diễn hài trong đám tang dù được số đông khán giả có mặt tại đó ủng hộ. Hành động này có lẽ sẽ không chiều lòng những vị khán giả ấy, nhưng qua đó thể hiện được văn hóa ứng xử của một người nghệ sĩ trong mắt số đông công chúng.

 Ông xã Nhã Phương từ chối khéo léo yêu cầu diễn hài ở đám tang qua thể hiện sự bản lĩnh và văn minh. Ảnh: Trường Giang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã Nhã Phương từ chối khéo léo yêu cầu diễn hài ở đám tang qua thể hiện sự bản lĩnh và văn minh. Ảnh: Trường Giang

Hay như Đông Nhi, S.T Sơn Thạch và Bảo Thy… dù gặp phải tình huống bị động chạm khó xử vẫn cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình thay vì bỏ về vì họ hiểu rằng fan quá khích chỉ là số nhỏ. Không thể vì số nhỏ ấy mà đánh đồng khán giả và bỏ về khiến nhiều khán giả văn minh phải “chịu trận” chung.

 Gặp phải tình huống trớ trêu, "cười ra nước mắt", nghệ sĩ cần phải giữ bình tĩnh để ứng xử thấu đáo. Ảnh: Đông Nhi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gặp phải tình huống trớ trêu, “cười ra nước mắt”, nghệ sĩ cần phải giữ bình tĩnh để ứng xử thấu đáo. Ảnh: Đông Nhi

Song, nói đi phải nói lại, nghệ sĩ cần bản lĩnh giải quyết tình huống trớ trêu thì khán giả cũng cần ứng xử sao cho văn minh bởi mọi người đều đáng được tôn trọng.

Không thể dựa trên quan điểm “khán giả nuôi sống nghệ sĩ” mà một bộ phận fan quá khích có quyền đưa ra những yêu cầu hoặc hành xử không phù hợp, lệch lạc với phông văn hóa chuẩn mực.

 Nghệ sĩ bản lĩnh, khán giả cũng cần ứng xử sao cho phù hợp, không thể vì lòng hâm mộ thần tượng mà dẫn đến những hoạt động quá khích. Ảnh: Trường Giang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ bản lĩnh, khán giả cũng cần ứng xử sao cho phù hợp, không thể vì lòng hâm mộ thần tượng mà dẫn đến những hoạt động quá khích. Ảnh: Trường Giang

Khán giả văn minh và biết cách thưởng thức nghệ thuật chân chính sẽ dành cho thần tượng của mình sự yêu thương, tôn trọng đúng mực. Ngược lại, nghệ sĩ bản lĩnh sẽ biết cách giải quyết những tình huống trớ trêu mà khán giả đưa ra sao cho văn minh nhất. Xét cho cùng, mọi người cần ứng xử có văn hóa trong mọi tình huống, đừng vì cá nhân mà làm ảnh hưởng đến người khác.

Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Cùng để lại bình luận bên dưới với YAN nhé. Và đừng quên theo dõi Camera Xóm để cập nhật thêm nhiều tin tức đời sống xã hội thú vị.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất