Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
31/03/2023 12:27

Tương lai ảm đạm chờ đón cầu thủ Indonesia: “Sẵn sàng đi bán cá viên chiên”

Việc FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia có thể ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá nước này và các cầu thủ.

Ngày 29/3 được xem là ngày tồi tệ của bóng đá Indonesia khi Hiệp hội bóng đá nước này bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Điều này đồng nghĩa với việc, U20 Indonesia sẽ không có quyền tranh tài tại giải đấu khi không thể vượt qua vòng loại trước đó.

Cầu thủ Indonesia lo lắng cho tương lai sau quyết định của FIFA – Ảnh: PSSI

Ngày 26/3, FIFA bất ngờ hủy lịch bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup khi chính quyền Bali đã từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh để tham dự sự kiện. Đây có thể là lý do khiến FIFA đưa ra quyết định kể trên.

Bóng đá Indonesia đang lo ngại có thể bị FIFA cấm vận và không được phép tham dự tất cả các giải đấu dưới sự quản lý của tổ chức này.

Trước đó, năm 2015, FIFA đã “cấm vận” PSSI do chính phủ nước này can thiệp sâu vào bóng đá. Nếu điều này lặp lại thêm 1 lần nữa sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực tới nền bóng đá xứ vạn đảo khi tuyển Indonesia sẽ bị tụt hạng không phanh trên BXH, cầu thủ có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Những ngày qua, các cầu thủ đang thi đấu tại Indonesia cũng bày tỏ sự lo lắng về tương lai của mình. Trong đó, Stefano Lilipaly bình luận dưới 1 bài đăng của đồng nghiệp rằng anh sẵn sàng đi bán cá viên chiên nếu thất nghiệp.

Trước quyết định của FIFA, cầu thủ xứ vạn đảo thể hiện rõ sự thất vọng. Tiền đạo Hokky Caraka đã liên tục có những chia sẻ trên trang cá nhân Instagram: “Đấu tranh vì nền độc lập của nước khác, họ lại hủy hoại giấc mơ của những đứa trẻ của chính đất nước mình”.

Anh bày tỏ sự hoang mang khi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau quyết định trừng phạt của FIFA. Hokky chia sẻ ước mơ lớn nhất của anh là khiến bố mẹ tự hào khi mình ghi bàn ở VCK U20 World Cup nhưng điều đó đã không thể thực hiện được.

Việc bị tước quyền đăng cai giải đấu khiến quá trình chuẩn bị, tập huấn của U20 Indonesia bị gián đoạn. Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino để thương lượng nhằm cữu vãn tình thế. Tuy nhiên, cuộc đàm phán không đi đến tiếng nói chung. FIFA sẽ tiến hành tìm đất nước khác để tổ chức VCK U20 World Cup 20223. Đồng thời, giấc mơ dự World Cup với các cầu thủ trẻ Indonesia sẽ tan biến.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất