Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
30/03/2023 17:22

U20 Argentina sẽ được tham dự World Cup U20 với một điều kiện

Đội tuyển U20 Argentina đã bị loại trên hành trình giành vé tới World Cup U20. Tuy nhiên, với việc Indonesia bị tước quyền đăng cai, cơ hội đang mở ra…

“FIFA đã quyết định rút Indonesia khỏi danh sách nước chủ nhà của Giải vô địch bóng đá U20 thế giới”. Tin tức này được Argentina đón nhận một cách hồ hởi bởi họ có thể tiến thêm một bước để trở thành lựa chọn đăng cai khi địa điểm tổ chức giải đấu trẻ bị dời đi.

Trong diễn biến mới nhất, FIFA đã rút lại việc tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới dành cho lứa tuổi dưới 20 nam (từ ngày 20/5 đến 11/6) tại Indonesia do một vấn đề chính trị khiến lễ bốc thăm không thể được tổ chức.

U20 Argentina không vượt qua được Vòng loại U20 Nam Mỹ

FIFA hiện không xác nhận khi nào địa điểm mới sẽ được công bố. Tuy nhiên, thứ Sáu tuần này sẽ diễn ra Đại hội CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ) lần thứ 76 và cổng thông tin Infobae cho biết, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có mặt ở Paraguay và có cuộc gặp với Chủ tịch LĐBĐ Argentina Claudio Tapia để bàn về vấn đề này.

Infobae dẫn nguồn tin từ CONMEBOL cho biết, họ không có bất kỳ kế hoạch chính thức nào cho World Cup U20 vào lúc này, nhưng nói rõ rằng liên đoàn châu lục sẽ hỗ trợ Argentina nếu được lựa chọn để tổ chức khẩn cấp giải đấu.

Sức nặng tiền bạc từ một gã khổng lồ nào đó trong thế giới Ả Rập có thể nghiêng cán cân sang phía đối thủ của Argentina ở cuộc đua đăng cai, nhưng FIFA không muốn dời lịch và vào thời điểm đó bởi nhiệt độ cao ở Tây Á rất cao vào tháng 5. Chẳng đâu xa, Qatar mới tổ chức World Cup nhưng vào dịp cuối năm để tránh cái nóng oi ả.

Alejandro Garnacho (phải) có thể được triệu tập vào U20 Argentina

Về phần U20 Argentina, Alejandro Garnacho (Man United), Luka Romero (Lazio), Nicolas Paz (Real Madrid), Valentin Carboni (Inter), Facundo Buonanotte (Brighton), Maximo Perrone (Man City) và Matias Soule (Juventus) là những cầu thủ có thể được triệu tập nếu Argentina trở thành quốc gia đăng cai và do đó đủ điều kiện tham dự giải đấu sau khi bị loại một cách bất ngờ ở vòng loại thông qua giải U20 Nam Mỹ. Hầu hết trong số họ không thể tham dự giải đấu này ở Colombia vì các câu lạc bộ không bắt buộc phải nhả cầu thủ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất