Trang chủ » Đời sống
16/05/2023 14:19

Vào quán hải sản ăn phủ phê, 8 trai xinh gái đẹp ‘quên’ thanh toán: lảng vảng tại quầy rồi ra về

Không nghĩ chỉ chuyện ăn uống ở quán ăn, nhà hàng khi đi du lịch lại xảy ra nhiều việc khó ngờ đến như vậy. Từ chuyện một nhóm khách ăn uống no nê xong lẳng lặng lên xe ra về mà không thanh toán đến chuyện một nhóm thực khách ăn tới gần 100 đĩa ốc rồi về đăng đàn tố quán bán mắc, phục vụ ốc thối rồi đến chuyện một nhà hàng tính tiền triệu cho 1 thùng, 850k cho 1 suất cơm gà.

Mới đây tại thành phố biển Nha Trang lại xảy ra vụ một nhóm trai xinh gái đẹp ăn uống xong thì không tính tiền, trong khi tổng đơn chỉ có 1,5 triệu và một người được đưa tiền lại không thanh toán mà ra về cùng mọi người. Trước vụ việc này, quán hải sản đã đăng thông tin lên mxh để nhóm này đọc được và gửi lại tiền cho những món đã ăn uống. Vụ việc đăng trên TNO đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, ai cũng có những nhận định riêng và bày tỏ mong muốn nhóm khách này quay lại thanh toán tiền cho quán.

Chi tiết về vụ việc, những ngày qua, quán hải sản Bốn Bao, đường Xóm Cồn, P.Vạn Thạnh, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm nhóm khách 8 người đến ăn rồi rời đi nhưng “quên” không tính tiền.

hình ảnh

Quán hải sản nơi nhóm thực khách quên thanh toán – Ảnh: TNO

Quản lý nhà hàng Bốn Bao Đặng Văn Hiếu cho biết sự việc xảy ra vào tối 12/5, nhóm khách gồm 8 người cả nam và nữ đi taxi đến ăn và ngồi trên lầu. Khoảng hơn 23 giờ, nhóm khách ăn xong và đi xuống dưới, lúc này nhân viên của quán đang lo việc dọn dẹp nên nghĩ rằng khách xuống quầy để tính tiền nên cũng không để ý.

Thời điểm này, quán cũng gần hết khách, chỉ còn một bàn phía dưới. Thế nhưng, sau khi nhóm khách trên gọi taxi và rời đi, lúc sau quán mới phát hiện nhóm khách “quên” chưa tính tiền.

hình ảnh

Hóa đơn của nhóm thực khách – Ảnh: TNO

Theo anh Hiếu, sau đó nhà hàng mới kiểm tra lại camera thì nhận thấy, lúc nhóm khách trên ăn xong thì có một người phụ nữ đưa tiền cho một người đàn ông mặc áo thun xanh để thanh toán. Tuy nhiên, người đàn ông này đi xuống dưới và chỉ lảng vảng tại quầy tính tiền một lúc rồi đi ngược vào phía cầu thang, sau đó chờ mọi người đi ra hết rồi đi theo ra về.

Số tiền họ ăn uống chỉ 1,5 triệu đồng tuy không lớn nhưng không hiểu sao họ lại không tính. Có khi họ quên thật. Mình đăng lên mạng xã hội với hy vọng họ đọc được để gửi lại số tiền trên cho quán“, anh Hiếu chia sẻ.

hình ảnh

Ảnh trái: Quán hải sản đăng thông tin nhờ tìm kiếm nhóm khách quên thanh toán – Ảnh: Dantri

Qua diễn biến vụ việc này có thể nhận thấy nhóm khách này không có ý định không thanh toán, chỉ là người được giao tính tiền lại cố tình đến quầy tạo cảm giác như có tính tiền rồi ra về khiến mọi người trong nhóm bị ảnh hưởng. Số tiền mà cả nhóm này ăn uống không nhiều, nhưng để quán phải đăng lên mạng xã hội tìm kiếm yêu cầu quay lại thanh toán như thế này thì mọi người đều có thể bị ảnh hưởng lớn. Mong rằng khi nắm bắt được tình hình, nhóm sẽ quay lại thanh toán và có lời giải thích cặn kẽ, đồng thời có giải pháp quyết liệt với người đã cố tình không thanh toán số tiền này.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất