Trang chủ » Đời sống
28/03/2023 14:21

Xúc động, chồng nghỉ làm chở vợ về chịu tang chồng cũ, còn xắn tay áo vô phụ đám như người nhà

Câu chuyện về người đàn ông đối đãi tử tế với vợ cũng như tạo điều kiện để cô về chịu tang chồng cũ khiến nhiều người xúc động. 

Sau lần đổ vỡ hôn nhân, hẳn ai cũng mong muốn gặp được một người tử tế hơn, chín chắn hơn và biết lo nghĩ cho vợ con. Tuy vậy, tâm lý nhiều chị em e ngại như kiểu “chim sợ cành cong”, không dám đi thêm bước nữa sợ lại thêm khổ.

Nói vậy không có nghĩa là ai tái hôn cũng sẽ bất hạnh bởi vẫn còn nhiều chị em may mắn gặp được chân ái sau một lần đổ vỡ trước đó. Điển hình như câu chuyện sau đây đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Cụ thể, gần đây mình đọc trên trang ngoisao.vn và có xem qua nhiều trang mạng xã hội, được biết câu chuyện xúc động về người chồng hiện tại chở vợ về chịu tang chồng cũ. Không chỉ vậy, anh này còn xắn tay áo vào phụ đám, xem như người một nhà rất đáng nể.

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao.vn)

“Chị là người phụ nữ đã lỡ dở 1 lần đò. Anh vẫn thương và đến bên chị, yêu thương chăm sóc. Hôm nay, chồng cũ của chị mất. Anh bỏ cả công việc để đưa mẹ con về quê chịu tang chồng cũ, động viên vợ mặc áo tang, chạy đôn đáo phụ giúp gia đình lo hậu sự như người nhà.

Có thể người ngoài nhìn vào thấy đơn giản, nhưng để làm được điều này thì chắc hẳn anh phải là một người rất bao dung và tử tế! Chắc chắn chị đã lấy đúng người”, bài chia sẻ cho biết.

Như lời chia sẻ có nói “để làm được điều này thì chắc hẳn anh phải là một người rất bao dung và tử tế” và mình hoàn toàn đồng ý với chuyện này. Thay vì hẹp hòi hay làm khó làm dễ, người đàn ông sẵn sàng tạo điều kiện để vợ thực hiện cho trọn chữ “nghĩa” với người chồng cũ. Anh còn nhiệt tình giúp gia đình lo đám, xem như người thân ruột thịt mà chẳng có ghét ghen.

Theo chia sẻ, trong cuộc sống hằng ngày, người đàn ông này còn đối đãi rất tốt với con riêng của vợ. Để gia đình đủ đầy hơn, các con được ăn uống no hơn, “bố dượng” chịu khó đi làm thêm, trồng sả b.án lấy tiền lo gia đình.

Qua những hình ảnh được chia sẻ trên mạng, tuy người đàn ông này ăn mặc giản dị, gương mặt hằn lên vẻ bươn chải mưu sinh nhưng tâm hồn và tình thương yêu của anh dành cho vợ con quả thật là điều khiến nhiều chị em mong ước.

Thực hư câu chuyện chưa rõ nhưng hành động đẹp đẽ của người chồng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, yêu mến của nhiều cư dân mạng. Không ít bình luận đã tấm tắc khen anh rất bao dung, biết thương vợ con cũng như nhiều cư dân mạng đã chúc mừng người vợ gặp được chồng tử tế.

“Nghĩa tử là nghĩa tận! Người mất cũng đã mất rồi, hết tình còn nghĩa! Chị vợ đã tìm được người chồng mới tuyệt vời, tử tế và yêu thương chị! Còn người cũ cũng đi với nhau 1 đoạn đường thôi, cũng tiễn nhau đoạn đường cuối cùng coi như trọng nghĩa vẹn tình!”

“Anh thật là tuyệt vời”.

“Gặp người mình thương và người thương mình không sợ muộn, chỉ sợ không gặp”…

Từ câu chuyện xúc động này, mình lại nhớ đến một trường hợp ở An Giang khi người chồng hiện tại đồng ý đón chồng cũ của vợ về nhà để chăm sóc. Khi biết người cũ của vợ gặp bạo bệnh lại không ai chăm sóc, người đàn ông đã sẵn sàng tạo điều kiện để đón về cưu mang như người thân trong nhà.

Khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, nhiều người cũng có những lời bàn tán không mấy hay ho. Nói về điều này, người chồng hiện tại cho rằng: “Em sống trên dư luận chứ em không sống dưới dư luận”.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ kênh Độc Lạ Bình Dương)

Không phải người nào cũng đủ bao dung, sống có tình có nghĩa như người chồng sau khi sẵn lòng đón chồng cũ của vợ về ở chung. Chưa hết, anh này còn tự tay chăm sóc cho chồng cũ của vợ bởi anh chỉ nằm một chỗ do bệnh. Anh không giàu, phải kiếm sống bằng công việc phụ hồ cực nhọc nhưng lại rất “giàu” tình cảm, không vì ghen tuông, ích kỷ mà bỏ mặc một người đang rơi vào khó khăn.

Mình rất thấm thía câu nói, con người ta sống với nhau ngoài cái tình vẫn còn cái nghĩa. Điều này rất nhân văn và đáng noi theo bởi nhiều khi cái nghĩa còn quan trọng hơn cái tình rất nhiều, cho thấy sự bao dung cũng như tấm lòng nhân ái của mỗi người trong cách đối đãi với nhau.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất